ONE Championship

Ngôi sao trẻ Jonathan Haggerty sẽ ra sao khi đối đầu với huyền thoại Sam-A Gaiyanghadao

Jonathan Haggerty là một tay đấm còn khá trẻ, nhưng sắp tới anh sẽ phải so găng cùng huyền thoại Muay Thái Sam-A Gaiyanghadao tại sư kiện ONE: For Honor vào ngày 3/5 tại Jakatar. Liệu trận đấu này có quá sức đối với Haggerty ?

Jonathan Haggerty năm nay 22 tuổi và chỉ mới có 15 trận đấu Muay Thái chuyên nghiệp. Tuy nhiên chàng trai trẻ này đã thể hiện bản thân đủ đẳng cấp để đứng sánh vai cùng những võ sĩ hàng đầu thế giới bằng những chiến thắng thuyết phục trong sàn đấu ONE Championship.  

Vốn sinh ra trong một gia đình có truyền thống võ thuật, cha của Haggerty cũng từng thi đấu MMA và Kickboxing. Do đó Haggerty đã được tiếp cận và luyện tập võ thuật từ rất sớm. Bắt đầu thi đấu từ năm 12 tuổi, chàng trai đến từ Anh Quốc này đã giành được vô số thành tích trong nước. Ở tuổi 22, Haggerty đã có những thành tựu mà hiếm võ sĩ nào có được. Theo Liên đoàn WBC Muay Thai thế giới, Jonathan Haggerty hiện đang đứng top 10 tay đấm Muay Thái xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Và tới đây, màn đối đầu trước huyền thoại Muay, Sam-A Gaiyanghadao được coi là trận đấu lớn nhất sự nghiệp của Haggerty.Nhìn vào trận đấu này chúng ta có thể thấy ngay sự chênh lệch về mặt thành tích. Sam-A có 366 trận thắng ở sàn đấu Muay Thái chuyên nghiệp, trong khi đó Haggerty chỉ khiêm tốn ở con số 15 trận. Về mặt kinh nghiệm thì Haggerty thua kém hoàn toàn so với Sam-A, tuy nhiên tay đấm người Anh này lại có lợi thế về chiều cao và thể hình vượt trội. Dễ dàng nhận thấy Haggerty đã sử dụng lợi thế này rất tốt trong mọi trận đấu. Luôn bắt đầu với đòn đá thẳng (Teep) điều khiển khoản cách và một khi đã áp sát Haggerty thường tấn công bằng đòn chỏ. Nhưng chiến thuật đó có hữu dụng khi đối đầu với Sam-A, một bậc thầy về phòng thủ phản công?Hãy nhớ rằng Sam-A từng chiến đấu và giành chiến thắng trước nhiều tay đấm có chiều cao vượt trội. Điển hình như trận đấu gần nhất với Sergio Wielzen, tay đấm người Suriname này có chiều cao là 1m70 (bằng chiều cao với Haggerty) và đã bị Sam-A hạ K.O ngay ở hiệp 4. Đối với một tay đấm giàu kinh nghiệm như Sam-A thì việc đối đầu với những tay đấm có thể trạng vượt trội không phải điều quá xa lạ. 

Còn Haggerty, dù được đánh giá là một tay đấm mạnh hàng đầu thế giới nhưng anh chưa bao giờ được trải nghiệm đẳng cấp “Huyền thoại” như Sam-A. Liệu Haggerty có tạo được bất ngờ?Huyền thoại Muay Thái - Sam-A có bị tài năng trẻ Haggerty hạ gục hay không?. Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp tại sư kiện ONE: For Honor vào ngày 3/5 tới tại Jakatar (Indonesia).

Đức Anh