ONE Championship

Martin Nguyễn trong lòng người hâm mộ Việt Nam

Có thể, nhiều khán giả Việt đã biết tới MMA từ lâu, nhưng không thể phủ nhận một điều sự xuất hiện của Martin Nguyễn khiến hình ảnh môn võ tổng hợp sử dần trở nên quen thuộc với những khán giả ở đất nước hình chữ S.

Nhắc tới MMA, có thể, người ta sẽ nhắc tới những võ sĩ nổi tiếng toàn cầu như Anderson Silva, Conor McGregor, … bởi họ đã trở thành đại diện số 1 của môn thể thao này. Nhưng với người hâm mộ Việt Nam, giờ đây Martin Nguyễn mới là võ sĩ nhận được nhiều sự chú ý hơn cả mỗi khi anh thượng đài.  

Sự đặc biệt của Martin Nguyễn – như bao vận động viên gốc Việt khác chính là cội nguồn của anh. Từ lâu, người Việt Nam luôn muốn tìm cho mình một đại diện ở đấu trường quốc tế cho mỗi lĩnh vực mà họ đang theo dõi. Và kì vọng khi biết tới Martin Nguyễn cũng không phải là ngoại lệ, đặc biệt là trong môn thể thao mà Việt Nam vẫn chưa hình thành chính thức như MMA.

Martin Nguyễn đã khiến người hâm mộ Việt Nam chú ý tới MMA nhiều hơn

Năm 2017, Martin Nguyễn lần đầu tiên được giới thể thao Việt Nam chú ý khi giành chức vô địch trên võ đài ONE Championship – đấu trường võ tổng hợp số 1 Châu Á. Đây chính là bước ngoặt khiến anh trở thành gương mặt gốc Việt tiêu biểu nhận được sự chú ý.  

Chưa dừng lại ở đó, chỉ 3 tháng sau, Martin Nguyễn một lần nữa đặt đấu mốc lịch sử cho chính ONE Championship khi là tay đấm đầu tiên trở thành nhà vô địch 2 hạng cân cùng lúc tại giải đấu này. Thành tích này đã giúp anh sánh ngang với những gì mà siêu sao làng MMA thế giới Conor McGregor làm được chỉ gần 1 năm trước đó.  


Thành tích 2 đai vô địch của Martin Nguyễn khiến anh nổi bật hơn tại chính đấu trường ONE Championship 

Kể từ đó, mỗi khi Martin Nguyễn thượng đài, dù là trong những trận siêu đấu hay những trận bảo vệ đai, tay đấm sinh năm 1989 luôn nhận được sự chú ý từ cộng đồng thể thao trong nước. Hình ảnh chàng võ sĩ với nụ cười thân thiện xuất hiện trên sàn đấu đã trở nên quen thuộc trong các sự kiện MMA của ONE Championship. 


Chuẩn bị cho Roots Of Honor sắp tới, Martin chắc chắn muốn bảo vệ đai thành công để trở về Việt Nam với tư cách nhà vô địch 

Có thể, Martin Nguyễn chưa dành nhiều thời gian tập luyện cũng như sinh sống tại Việt Nam, nhưng không thể phủ nhận sự quan tâm mà người hâm mộ trong nước dành cho anh. Chính vì thế, trước mắt là sự kiện ONE Roots Of Honor ngày 12/4 tới, Martin Nguyễn nhắm đến mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch hạng lông của ONE Championship. Từ đó, anh có thể xuất hiện ở quê hương Việt Nam trong sự kiện MMA đầu tiên – ONE Immortal Triumph được tổ chức ở đất nước hình chữ S vào tháng 9 tới với tư cách nhà vô địch. 

 

Đức Anh
Xem thêm