ONE Championship

Martin Nguyễn: Tôi mơ được thi đấu tại Việt Nam kể từ khi bước chân vào ONE Championship

Với việc ONE Championship sắp sửa tái xuất sau đại dịch Covid-19 và Việt Nam đã hợp pháp hóa MMA, nhà vô địch gốc Việt Martin Nguyễn sẽ có thể thực hiện ước mơ từ lâu của anh.Kể từ khi chính thức thi đấu tại ONE Championship vào năm 2014, Martin Nguyễn đã luôn là cái tên được khán giả Việt Nam chú ý. Sau khi đánh bại Marat Gafurov vào năm 2017 và trở thành nhà vô địch tại ONE Championship, Martin Nguyễn đã trở thành mục tiêu phấn đấu của nhiều võ sĩ trẻ tại Việt Nam.

Về phía Martin Nguyễn, dù sinh sống và lập nghiệp tại nước Úc, nhà vô địch hạng cân Featherweight vẫn luôn hướng về quê hương. Ngoài việc về thăm gia đình tại Việt Nam mỗi khi rảnh rỗi, Martin Nguyễn cũng thường tham gia các hoạt động từ thiện ủng hộ trẻ em nghèo.

Martin Nguyễn và nữ võ sĩ Bi Nguyễn đã tham dự chuyến thiện nguyện giao lưu cùng các em nhỏ có gia cảnh khó khăn tại xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh

Kể từ khi biết tin rằng Liên Đoàn MMA đã được thành lập tại Việt Nam, Martin Nguyễn khẳng định rằng mục tiêu lớn nhất hiện của anh chính là tổ chức một trận bảo vệ đai ngay trên dải đất hình chữ S.

“Hiện giờ trận đấu tại Việt Nam đang là ưu tiên hàng đầu của tôi. Điều đó đã luôn là ước mơ của tôi. Tôi có một lượng lớn người hâm mộ tại Việt Nam, nhiều thành viên gia đình của tôi cũng đang ở đất nước này.”

“Đúng là gia đình của tôi ở Úc, vì thế được đấu tại Việt Nam và tại Úc chính là mơ ước của tôi từ lúc tôi trở thành võ sĩ tại ONE Championship. Giờ đây, với việc sự kiện tại Việt Nam sắp được xảy ra tôi thực sự háo hức.”

Không chỉ dừng lại ở việc mong muốn được thi đấu tại quê hương, Martin Nguyễn cũng hy vọng rằng giải đấu hàng đầu châu Á sẽ sớm tổ chức thêm nhiều sự kiện tại Việt Nam. Martin Nguyễn tin rằng đây là điều rất cần thiết để các võ sĩ thuần Việt và gốc Việt có cơ hội được tỏa sáng trên đấu tường thế giới.

“Tôi thực sự muốn cả thế giới thấy rằng võ thuật Việt Nam và các võ sĩ Việt đã tiến hóa như thế nào. Cách tốt nhất để làm điều đó chính là để tôi và Thành Lê đối đầu với nhau, khẳng định rằng các võ sĩ gốc Việt đang đứng top đầu thế giới.” - Martin Nguyễn khẳng định.

Sự kiện ONE Championship tại Việt Nam chính là cơ hội để các võ sĩ thuần Việt cũng như gốc Việt có cơ hội tỏa sáng

Nếu phải nói về các đối thủ tiềm năng của Martin Nguyễn, Thành Lê chính là cái tên xứng đáng nhất cho trận tranh đai vô địch. Dù chỉ mới tham dự ONE Championship hơn một năm, tay đấm người Mỹ gốc Việt đã đạt đến 3 chiến thắng KO đẹp mắt trước những cái tên đứng đầu thế giới.

Cách đây không lâu, chính Thành Lê cũng đã gửi lời thách thức Martin Nguyễn một trận đấu tại Việt Nam. Với việc Thành Lê và Martin Nguyễn đều là những võ sĩ có kỹ năng đánh đứng thượng thừa kết hợp với uy lực đòn đánh cao, trận đấu giữa 2 tay đấm gốc Việt sẽ là sự kiện không thể bỏ qua.

Thanh Anh