ONE Championship

Martin Nguyễn: Sẽ đánh bại Thành Lê và chuẩn bị để thành nhà vô địch 3 hạng cân đầu tiên của ONE

Martin Nguyễn chia sẻ suy nghĩ về top 5 võ sĩ trong bảng xếp hạng Featherweight mới nhất của ONE. Ngoài ra, anh cũng tiết lộ thêm về các mục tiêu mới trong tương lai.ONE Championship vừa chính thức công bố bảng xếp hạng các võ sĩ top đầu hạng Featherweight. Theo đó, 5 ứng cử viên có khả năng cao nhất sẽ đánh bại đương kim vô địch Martin Nguyễn bao gồm Christian Lee, Koyomi Matsushima, Thành Lê, Tetsuya Yamada và Garry Tonon.

Chia sẻ suy nghĩ của mình, Martin cho rằng ONE đã đưa ra một trật tự khá chính xác. 

“Mọi người đều đang ở đúng vị trí của họ. Đó là 5 vận động viên mạnh nhất ONE Championship ở hạng cân Featherweight. Và họ là những bậc thầy”, nhà vô địch gốc Việt nhận xét. 

“Xem bảng xếp hạng, tôi cảm thấy rất phấn khích. Tôi biết ai là người tiếp theo sẽ thách thức vị trí của mình. Nó nhắc tôi cần phải suy xét kỹ lưỡng hơn về các đối thủ tiềm năng”.“Không tranh tài với ai khác ngoài Thành Lê trong trận tiếp theo”

Là người ngồi trên vị trí vô địch, Martin nhận được khá nhiều lời thách đấu. Từ Garry Tonon, Thành Lê, đến Christian Lee đều nóng lòng soán ngôi tay đấm gốc Việt. Martin tuyên bố sẽ tiếp chiến bất kỳ kẻ thách thức nào, nhưng ưu tiên hàng đầu là Thành Lê.

Võ sĩ 31 tuổi giải thích: “Trước dịch COVID-19, tôi đã ký hợp đồng đấu với Thành Lê. Vậy nên trước mắt tôi sẽ hoàn thành hợp đồng đó. Tôi sẽ không đấu với ai khác ngoài Thành Lê trong lần thượng đài tiếp theo.” 

“Khi ngày đó đến, khán giả sẽ được thưởng thức màn so tài hay nhất có thể. Bất kỳ ai muốn gọi tên tôi sau trận này, tôi đều rất sẵn sàng tiếp chiến”.

Thành Lê hiện chưa từng bại trận kể từ khi bước chân vào ONE Championship. Võ sĩ Mỹ-Việt rất tự tin về khả năng chiến thắng của mình trước Martin. Thành Lê thậm chí còn khẳng định Martin khó có thể “né suốt 5 hiệp”, và chỉ cần trúng một đòn, Martin sẽ bị knockout.

Đáp lại, nhà vô địch gốc Việt cũng không hề kém cạnh. Martin tin rằng anh sẽ là người đầu tiên hạ gục Thành Lê tại ONE. Anh tuyên bố: “Tôi thực sự rất muốn đấu với Thành Lê. Anh ấy có kỹ năng đánh đứng rất tốt và là đối thủ khó nhằn. Nhưng tôi cũng vậy. Cuối cùng thì tôi sẽ là người thắng thôi. Điều gì tôi muốn làm, tôi sẽ làm được!”.“Garry Tonon có vẻ hơi ngây thơ !”

Ngoài Thành Lê và Garry Tonon, Martin đều giành chiến thắng trước ba người còn lại trong top 5. Chính vì vậy, sau Thành Lê, Tonon nhiều khả năng sẽ là đối thủ tiếp theo của Martin Nguyễn. 

Garry Tonon vẫn là một thế lực mới tại ONE Championship. Dù thế, Tonon là đối thủ đáng để Martin dè chừng. Anh là một bậc thầy BJJ, sở hữu những đòn khóa siết khéo léo. Trong khi đó, Martin Nguyễn lại không được đánh giá cao về mặt địa chiến. 

Chưa đạt được danh hiệu MMA nào nên Tonon khá nóng lòng muốn tranh đai vàng của Martin. Tonon khẳng định mình đang tiến bộ từng ngày, và Martin sẽ phải trải qua một trận đấu tồi tệ hơn nếu cứ chần chừ không nhận lời thách đấu. 

Đứng trước lời khiêu khích của tài năng nhu thuật người Mỹ, Martin lại tỏ ra khá bình tĩnh. “Tôi nghĩ anh ấy có vẻ hơi ngây thơ. Anh ấy nghĩ về bản thân mình nhiều hơn mà không nghĩ đến đối thủ”, Martin nói rõ.

“Tôi đang bắt đầu tập luyện tại phòng gym mới, dưới sự hướng dẫn cẩn trọng của Henri Hooft, Kami Barzini, và Greg Jones. Tôi cũng đang tiến bộ qua từng ngày, từng đợt tập huấn. Garry nghĩ rằng chỉ mình anh ấy tiến bộ thôi sao”. 

Nhà vô địch gốc Việt cho biết thêm: “Tôi rất mong đợi được mọi người thách đấu, và tôi sẽ chấp nhận bất kỳ trận đấu nào. Tuy nhiên, tôi đang có hợp đồng với ONE Championship. Tôi cần phải hoàn thành hợp đồng trước rồi mới đồng ý những lời mời tiếp theo”.Lời khuyên và cổ vũ dành cho Christian Lee

Ngoài Thành Lê và Garry Tonon, Christian Lee có lẽ là người réo tên nhà vô địch Featherweight nhiều nhất. Hai lần bại trận trước Martin, đương kim vô địch hạng nhẹ vẫn luôn nung nấu ý định phục thù. Võ sĩ 21 tuổi từng nhiều lần thể hiện mong muốn thượng đài cùng đàn anh lần thứ 3. Tuy không tiết lộ về khả năng tái đấu với Christian, Martin bày tỏ hy vọng rằng “đàn em” sẽ có thể rút ra được kinh nghiệm từ những trận đấu trước đó.

“Là một chiến binh mới của Evolve có nghĩa là Christian được tiếp cận những phương pháp chiến đấu mới so với những trận đấu trước đó”, Martin nhận xét. “Điều quan trọng là chúng ta đặt hết mình vào trận đấu. Một ngày nào đó chúng ta sẽ nhìn lại và tự nhủ rằng, đây sẽ là trận cuối cùng mình đánh theo cách đó. Tôi tin rằng chỉ khi chúng ta trải qua trận đấu, chúng ta mới có thể loại bỏ những điểm yếu của mình và khởi động lại”.

Anh khẳng định: "Vì vậy, nếu có một ngày chúng tôi thật sự tái ngộ trên sàn võ, tôi chắc rằng Christian Lee sẽ đặt tâm huyết nhiều hơn trước khi lâm trận”. Mục tiêu mới: Chiếc đai Superfight và Bantamweight

Bên cạnh những chia sẻ về đối thủ, Martin cũng tiết lộ dự định và hoài bão của mình trong tương lai. Hiện tại, Martin Nguyễn là nhà vô địch hai hạng cân đầu tiên trong lịch sử ONE Championship. Tuy nhiên, anh cho biết mình sẽ không chỉ dừng lại ở đó. Võ sĩ người Úc gốc Việt đã có những dự định khá cụ thể để tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Martin cho biết: “Tôi vẫn còn 2 trận đấu nữa cần phải thực hiện ở hạng cân Featherweight. Có hai đồng nghiệp trong top 5 kể trên mà tôi chưa từng đối đầu (Thành Lê và Garry Tonon). Sau khi hoàn thành hai trận này, tôi sẽ cân nhắc đến việc lấn sân sang hạng cân khác hoặc tham dự Superfight”. 

Anh nói rõ: “Hiện tại tôi đang bàn với CEO Chatri về việc tham gia Superfight. Sẽ có nhiều tên tuổi lớn xuất hiện và tôi rất hứng thú về điều đó. Tôi cũng muốn thử sức ở hạng cân Bantamweight”.

Như vậy, nếu thành công ở hạng gà, Martin rất có thể sẽ tiếp tục làm nên lịch sử, trở thành võ sĩ đầu tiên của ONE vô địch 3 hạng cân. Đây có lẽ cũng là một phần trong mục tiêu lớn mà anh từng chia sẻ trước đó: trở thành võ sĩ giỏi nhất trong lịch sử ONE Championship !

Thanh Anh