ONE Championship

Martin Nguyễn đã ‘về chung một nhà’ với Aung La N Sang như thế nào ?

Quyết định về chung một đội với Aung La N Sang đã góp phần giúp Martin Nguyễn giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ vô cùng nặng ký Narantungalag Jadambaa.Tháng 7/2018, Martin Nguyễn gặp chấn thương gối trong khi giao đấu với Kevin Belingon. Chấn thương buộc anh phải từ bỏ cơ hội tranh đai vô địch hạng gà và nhiều trận đấu quan trọng khác. Vì vậy, Martin rất mong chờ cũng như đặt nhiều tâm huyết vào trận đấu đầu tiên ngay sau khi hồi phục: trận chiến bảo vệ ngôi vương ở hạng lông trước võ sĩ huyền thoại người Mông Cổ Narantungalag Jadambaa thuộc sự kiện ONE: Roots of Honor.

Dẫu chấn thương vừa lành và trải qua nhiều tháng trời ngưng tập luyện, nhà vô địch hai hạng cân của ONE quả nhiên vẫn không khiến khán giả thất vọng khi lần thứ hai bảo vệ thành công chiếc đai danh giá bằng một chiến thắng thuyết phục trước đối thủ mà anh luôn xem là huyền thoại và là thần tượng của mình.

Võ sĩ 30 tuổi thừa nhận chiến thắng của anh có không ít công lao của bạn bè, đồng nghiệp giỏi – những võ sĩ đáng khâm phục mà Martin cho rằng chính họ đã giúp anh thực hiện ước mơ của mình. Và trong số đó không thể không kể đến “Mãng Xà Miến Điện” Aung La N Sang – nhà vô địch thế giới hạng trung và hạng dưới nặng của ONE Championship.

Trước trận đấu với Narantungalag Jadambaa, người hâm mộ Martin Nguyễn và Aung La N Sang vui mừng khi biết rằng hai trong số những võ sĩ thành công nhất ONE hiện đã về chung một đội, cùng tham gia trại tập huấn Hard Knocks 365 tại Florida, Mỹ và ngày càng trở nên thân thiết, gắn bó.Martin Nguyễn lần đầu làm quen với siêu sao người Myanmar khi họ cùng thi đấu tại một sự kiện cách đây 3 năm. Tay đấm người Úc gốc Việt kể: “Tôi gặp Aung La lần đầu hồi tháng 1/2017. Chúng tôi tham gia cùng một bảng đấu tại Jakarta. Anh ấy thì đấu trong trận chính, còn tôi thì đấu trong trận áp chót. Chúng tôi đã tập luyện cùng nhau vài lần trước khi tôi tới Florida”.

Kể từ lần đầu gặp mặt, họ đã tỏ ra rất hợp nhau và nhanh chóng trở nên gần gũi. Không chỉ tâm sự và cho nhau những lời khuyên trong công việc, họ cũng thường ghé thăm và gặp gỡ gia đình của nhau.

Sau hơn khoảng nửa năm tạm dừng sự nghiệp vì chấn thương, Martin Nguyễn tâm sự với Aung La N Sang về việc quay lại tập luyện để chuẩn bị cho lần thượng đài tiếp theo, võ sĩ gốc Việt đã nhận được một lời mời chân thành từ đồng nghiệp. 

Nhà vô địch hạng lông của ONE Championship kể: “Ban đầu, tôi đã có kế hoạch tham gia trại tập huấn KMA sau khi phục hồi khỏi chấn thương gối, nhưng sau khi xem lại 3 trận đấu gần nhất của mình, tôi đã nhận thấy có một vài điểm mà tôi cần cải thiện. Sau khi tâm sự với Aung La về điều đó thì cả anh ấy và huấn luyện viên trưởng Henri Hooft đều nhắn tin khuyên tôi rằng Hard Knocks luôn mở cửa chào đón tôi”.

Ban đầu, võ sĩ người Úc khá khó khăn trong việc đưa ra quyết định khi anh sẽ phải xa gia đình mình tại Sydney để đến một nơi cách đó nửa vòng Trái đất. Tuy nhiên, nhờ những lời khuyên hữu ích từ bạn mình, anh dường như đã đưa ra một quyết định đúng đắn khi thử thách bản thân tại một vùng đất mới.

Ngay khi xuống sân bay để đặt chân xuống đất Mỹ, Martin liền cảm thấy ấm lòng khi đồng nghiệp đã tiếp đón chu đáo và cho anh cảm giác như đang ở nhà. Dù đang phải tất bật tập luyện để chuẩn bị cho trận chiến với đương kim vô địch hạng trung Ken Hasegawa tại sự kiện tại ONE: A New Era diễn ra vào ngày 31/3/2019, “Mãng Xà Miến Điện” vẫn hỗ trợ hết mình cho Martin trong cả việc tập luyện lẫn cuộc sống nơi đất khách.

Thường xuyên gặp gỡ và luyện tập cùng nhau, cả hai càng cảm thấy “hợp cạ” vì có nhiều điểm chung. Tay đấm gốc Việt vui vẻ nói: “Aung La và tôi có rất nhiều điểm chung. Chúng tôi đều là những người vừa trưởng thành với một gia đình nhỏ và không có đồng tiết kiệm nào trong tài khoản. Chúng tôi có cuộc sống tương tự, điều này khiến mọi chuyện giữa cả hai trở nên dễ dàng hơn. Chúng tôi đều là những vận động viên có cùng khát khao thành công. Anh ấy giống như một người anh em khác mẹ của tôi vậy”.Kể từ khi đến Mỹ và bắt đầu tập luyện với những vận động viên ưu tú khác, võ sĩ 30 tuổi cho biết tuy cảm thấy rất mệt mỏi nhưng anh cũng thấy rõ được sự tiến bộ của mình trong tất cả những lĩnh vực mà trước đây anh cảm thấy mình còn yếu. Và tất cả sự luyện tập chăm chỉ của anh đã được đền đáp xứng đáng trong trận đấu diễn ra vào 12/4 tại Mall Of Asia Arena, Manila, Philippines.

Martin Nguyễn nhớ lại: “Trại tập huấn tại đây rất khó khăn, cả về thể chất lẫn tinh thần. Trình độ của các vận động viên tại đây đều không ai sánh bằng, vì vậy, bạn phải luôn thể hiện tốt bản thân trong tất cả các buổi tập luyện. Nói vậy cũng có nghĩa là, thành công của người khác thực sự có ảnh hưởng rất nhiều đến bạn”.

Anh kể tiếp: “Nhóm đã góp phần rất nhiều trong việc nâng cao kỹ thuật tấn công đứng và địa chiến của tôi. Mấy anh bạn ở Hard Knocks đều là những vận động viên có tinh thần của võ sĩ đẳng cấp thế giới. Tính kỷ luật và sự luyện tập không ngừng nghỉ mà họ thể hiện trong đợt tập huấn thực sự ở một đẳng cấp khác. Tôi thực sự may mắn khi được là một phần trong hành trình của họ”.

Quả nhiên, lời mời về chung một đội với Aung la N Sang đã giúp Martin Nguyễn nâng cao đáng kể năng lực của mình và góp phần không nhỏ vào lần thứ hai bảo vệ thành công chiếc đai vô địch hạng lông trước võ sĩ huyền thoại người Mông Cổ. Chính vị vậy mà anh luôn cân nhắc Hard Knocks 365 là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các đợt tập huấn của mình.

“The Situ Asian” nhấn mạnh: “Tôi rất hài lòng về quá trình tập luyện ở đây với những huấn luyện viên tốt nhất”.

Thanh Anh
Xem thêm