ONE Championship

Martin Nguyễn có những dự định lớn nào ở ONE Championship trong năm nay ?

Nhà vô địch gốc Việt Martin Nguyễn đang nóng lòng muốn trở lại sàn đấu sau thời gian nghỉ ngơi. Anh đã lên hai kế hoạch quan trọng cho mình, bao gồm việc loại bỏ những mối đe dọa cho ngôi vô địch của anh và chinh phục thêm một chiếc đai vô địch nữa.


Nhà vô địch Martin Nguyễn đang để mắt tới nhiều đối thủ 

Kể từ khi chiến thắng Koyomi Matsushima tại sự kiện ONE: Dawn of Heroes, đã gần một năm Martin không được trở lại sàn đấu của ONE Championship. Mới đây, nhà vô địch cũng được sắp xếp để thượng đài cùng người đồng hương Thành Lê tại sự kiện ONE: Infinity 1 nhưng sự kiện đã bị hủy bỏ vì đại dịch COVID-19. 

Trước đó, nhà vô địch cũng đang tập luyện để nhắm tới chiếc đai vô địch của Christian Lee. Nhưng vì cậu em trai của Angela Lee đang có quá nhiều đối thủ mạnh phải giải quyết, nên việc sắp xếp cho hai người là điều rất khó đối với ONE ở thời điểm hiện tại. Vì thế, Martin muốn loại bỏ những đối thủ đang rình rập ngôi vương của anh trước. Và người nguy hiểm nhất chính là Thành Lê.

“Tôi muốn chiến đấu với Thành Lê bất cứ khi nào có thể. Tôi rất sẵn sàng để thượng đài cùng anh ấy, không việc gì phải lo cả. Thành thật mà nói, tôi luôn sẵn sàng với tất cả mọi đối thủ. Tuy tôi đang nhắm đến một đối thủ tầm cỡ hơn nhưng Thành Lê sẽ là lựa chọn đầu tiên của tôi. Nếu anh ấy cũng muốn thượng đài thì chúng ta sẽ có một trận đấu hấp dẫn. Tôi chắc chắn Thành Lê sẽ không bỏ qua cơ hội này.” – Martin Nguyễn lên tiếng.

Thành Lê là một ngôi sao đang lên ở hạng cân Featherweight

“Còn về phía Christian, nếu anh ấy chịu quay trở lại hạng cân Featherweight thì tôi sẽ thách đấu anh ấy. Nhưng tôi không hề thấy Christian có dấu hiệu nào muốn quay trở lại, cũng dễ hiểu thôi vì anh ấy đang có cả một tương lai sáng ngời trước mắt ở hạng cân Lightweight.” 

Bên cạnh đó, một ứng viên nữa đang đe dọa chức vô địch của Martin chính là Garry Tonon. Võ sĩ bất bại người Mỹ đầu năm nay cũng ngỏ ý muốn chiến đấu với Martin. Nhưng trận đấu của họ vẫn chưa thể diễn ra vì Garry Tonon chưa gây ấn tượng đủ mạnh cho ban giám khảo của ONE Championship.


Garry Tonon đang có chuỗi thắng 5 trận liên tiếp tại ONE Championship

“Garry Tonon đã với tôi rằng anh ấy muốn chiến đấu. Tôi cũng đã chấp nhận điều đó. Nhưng trận đấu vẫn chỉ đang còn trên giấy tờ. Anh ấy là một võ sĩ có kĩ năng địa chiến giỏi, nhưng đây là một trận đấu MMA, tôi sẽ knock out Garry nhanh chóng rồi chuyển sang một đối thủ quan trọng hơn.” – Martin Nguyễn chia sẻ. 

Đối thủ quan trọng đó của anh không phải là một ai trong hạng cân featherweight, tất cả họ đều là những đối thủ nằm kèo dưới và không mấy tương xứng với anh. Thay vào đó, Martin nhắm đến Bibiano Fernandes (24-4), người đang giữ đang vô địch hạng cân Bantamweight. Hai người đã từng có một cuộc chạm trán nhau hồi năm 2018 tại sự kiện ONE: Iron Will và Martin đã thất bại. Nếu trận đấu xảy ra một lần nữa, rất có thể Martin sẽ trở thành nhà vô địch 3 hạng cân đầu tiên của ONE Championship.

“Tôi đang hi vọng có một trận đấu bom tấn giữa hai nhà vô địch. Tuy nhiên, tôi muốn loại bỏ tất cả các ứng viên ở hạng Featherweght trước. Sau đó tôi sẽ xuống hạng Bantamweight để thách đấu với Bibiano Fernandes. Kế hoạch là như vậy, nhưng tôi biết Bibiano cũng đang phải đối mặt với nhiều võ sĩ ở hạng cân của anh ấy. Vì thế tôi nghĩ rằng cứ để Bibiano làm việc của anh ấy trước đã rồi chúng tôi sẽ thỏa thuận sau.” 


Marin Nguyễn đã có một thất bại đáng tiếc trước Bibiano Fernandes vào năm 2018

“Thật sự mà nói thì tôi rất kính trọng Bibiano, anh ấy đã hi sinh rất nhiều cho môn thể thao này. Anh ấy vẫn còn một sự nghiệp lớn trước mặt. Ở trận đấu trước tôi đã để thua Bibiano, anh ấy thật sự rất giỏi. Nếu lần này tôi có cơ hội, thì tôi sẽ không bỏ qua nó một lần nào nữa. Sự nghiệp của tôi đang ở thời kì đỉnh cao, tôi phải nỗ lực nhiều hơn và tập trung cho nó. Tôi sẽ làm mọi thứ trước khi quá muộn.”Martin Nguyễn khẳng định.

Có thể thấy rằng, nhà vô địch ONE Championship gốc Việt đang có khá nhiều mục tiêu để hướng tới. Mặc dù khả năng của Martin đã được cải thiện nhiều trong những năm qua và anh đang ở đỉnh cao phong độ. Tuy nhiên, những Thành Lê, Garry Tonon hay Bibiano Fernandes đều không phải là các võ sĩ bình thường. Đặc biệt là anh đã từng thất bại trước Bibiano một lần trước đó. Hi vọng rằng tất cả vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của nhà vô địch.