ONE Championship

Marat Gafurov tuyên bố sẽ giành lại ngôi vương ONE Championship trong năm nay

Cựu vô địch Marat Gafurov quyết tâm lấy lại ngôi vương trong năm nay. Để làm được điều này, Gafurov sẽ buộc phải giành chiến thắng tại sự kiện ONE: For Honor vào ngày 3/5 tới đây tại Jakarta, Indonesia.

Marat Gafurov được đánh giá là một trong những võ sĩ rất mạnh ở hạng lông ONE Championship. Tay đấm này có chuỗi bất bại kéo dài đến 15 trận cho đến khi bất ngờ thua K.O trước Martin Nguyễn. Hiện thành tích gần đây của Gafurov không thực sự tốt khi anh chỉ có 2 trận thắng trong 4 trận đấu gần nhất. 

Sau hơn nửa năm vắng bóng trên sàn đấu, Marat Gafurov trở lại tại sự kiện ONE: For Honor nhằm khẳng định lại vị trí của mình và từng bước lấy lại ngôi vô địch. Đối thủ của anh là Tetsuya Yamada, người đang có 2 trận thắng liên tiếp tại ONE Championship. Khả năng cao tay đấm người Nhật này sẽ là người tiếp theo nhận chiếc vé tranh đai vô địch nếu như đánh bại Gafurov trong trận đấu lần này. Mặc dù Gafurov đã không thi đấu sau một thời gian dài và đối thủ tới được coi là khá mạnh, nhưng nhà cựu vô địch ONE Championship này tỏ ra khá tự tin vào chiến thắng trong trận đấu lần này: “Tôi đã tạm ngừng thi đấu một thời gian. Tôi cần được nghỉ ngơi. Tôi vẫn tập luyện nhẹ trong thời gian đó. Có một số võ sĩ đến từ Nga đến gym của tôi ở Dagestan để luyện tập chuẩn bị trước ngày thi đấu, thế nên tôi cũng thường đấu tập với họ. Hiện tôi đang hết sức phấn khích khi được trở lại sàn đấu. Tôi cảm thấy khó chịu khi không thi đấu một thời gian. Nghỉ thi đấu một thời gian dài không có lợi đối với những võ sĩ MMA như tôi”.Marat Gafurov nay đã 35 tuổi, đối thủ đến từ Nhật Bản - Yamada trẻ hơn anh đến 6 tuổi và khá mạnh về mảng địa chiến. Bản thân Gafurov cũng là một võ sĩ chuyên về mảng địa chiến và vật tự do, nên có thể nói trận đấu này thuần túy là một cuộc “đọ sức cân tài” giữa hai võ sĩ. 

Dù vậy, Gafurov không bận tâm đến Yamada quá nhiều: “Trận đấu này cũng bình thường thôi. Tôi nghĩ Yamada chẳng có gì đặc biệt cả. Tôi từng gặp tay đấm này tại lò Tiger Muay Thai ở Phuket (Thái Lan). Chúng tôi tập chung lớp vật và cũng đấu vật với nhau vài lần. Anh ta cũng khá đấy”.Trận đấu lần này nhằm giúp Gafurov khẳng định vị thế của mình tại ONE Championship và quan trọng nhất là giành quyền tranh đai vô địch. “Tôi mong nếu tiếp tục giành chiến thắng vài trận nữa trong năm nay thì đến cuối năm tôi sẽ có suất tranh đai vô địch. Hy vọng đến lúc đó Martin Nguyễn vẫn còn đang giữa danh hiệu vô địch”. Gafurov nói thêm. 

Còn quá sớm để khẳng định Gafurov có được tranh đai vô địch trong năm nay hay chưa. Nhưng điều quan trọng nhất mà tay đấm người Nga này quan tâm chính là giành chiến thắng trước Tetsuya Yamada tại sự kiện ONE: For Honor. 

Đức Anh
Xem thêm