ONE Championship

Luis Regis không ngại thế trận đôi công với Yodsanklai

Luis Regis tự tin sẽ thi đấu bùng nổ trước sự chứng kiến của những người hâm võ thuật trên toàn thế giới trong trận đấu trước Yodsanklai tại ONE Championship.

Là người Brazil, sinh ra ở Sydney (Úc), Luis Regis là nhà vô địch Muay thế giới. Anh sẽ đối mặt với thử thách lớn nhất của mình trong trận đấu với huyền thoại Yodsanklai Iwe Fairtex tại trận đấu tâm điểm của sự kiện ONE: Destiny Of Champions. Nhà vô địch Muay Thái thế giới Luis Regis chia sẻ. 
“Tôi thực sự hạnh phúc khi được đối mặt với Yodsanklai, đã lâu rồi tôi không đứng ở ‘cửa dưới’ trong một trận đấu, nhưng đó là cách tôi theo đuổi nghiệp võ – tôi luôn muốn chiến đấu với những võ sĩ dày dạn kinh nghiệm hơn và chiến thắng. Khó khăn khiến tôi tập luyện chăm chỉ hơn. Tôi luôn tràn đầy động lực để chiến đấu.”

 

Người hâm mộ và các chuyên gia cũng nhận định trận đấu sắp tới của Regis sẽ không dễ dàng gì, thậm chí là cực khó. Đối thủ của anh, Yodsanklai Iwe Fairtex, là một trong những võ sĩ Muay Thái vĩ đại nhất mọi thời đại. Yodsanklai đã giữ thành tích bất bại trong 7 năm liên tiếp với 2 lần vô địch Muay Thái tại sân vận động Lumpinee và xuất sắc chiến thắng trước Chris “The African Warrior” Ngimbi trong lần ra mắt ONE vào cuối tháng 5. Nhưng Luis Regis không xem danh tiếng của đối thủ là một rào cản cho khát vọng chiến thắng. Anh biến tên tuổi, thành tích của Yodsanklai trở thành động lực luyện tập cho mình. 
“Tôi cảm thấy nếu ONE đã quyết định dành trận đấu này cho tôi, đó cũng là một lý do để chấp nhận thượng đài, ONE sẽ không gọi điện cho một võ sĩ chỉ để làm mồi cho ai đó. Họ phải biết rằng tôi cũng có cơ hội thắng trước khi sắp xếp trận đấu. Thành tích của Yodsanklai rất đáng nể, nhưng tôi không sợ nó. Tôi sẽ tập trung 100% tâm trí, mạnh mẽ hơn mỗi ngày để sẵn sàng chiến đấu khi thời điểm đến.”

Luis Regis cho biết anh đã được chuẩn bị trước khi phải đối mặt “The Boxing Computer” – “Cỗ máy tính đấm bốc” Yodsanklai Fairtex. Sở hữu cả trí thông minh lẫn sức mạnh, Yodsanklai Fairtex có thừa ưu điểm, với bằng chứng là những chiếc cúp, chiếc đai vô địch tại WMC, WBC, và Lion Fight Muay Thai. Sẽ khó khăn, nhưng Regis đã làm tất cả những gì có thể để luyện tập hòng đạt được thành công tốt nhất tại nhà thi đấu Axiata, Kuala Lumpur. 
“Yodsanklai có thể là cửa trên, nhưng tôi đã chuẩn bị để chiến đấu. Tôi biết anh ta sẽ đá mạnh như một con ngựa, nhưng điều đó không bất ngờ với tôi. Tôi từng chiến đấu với những đối thủ tương tự trước đây. Tôi sẽ phải thông minh để có thể né tránh cú đá của anh ta, chặn chúng lại và trả đòn. Tôi đang tập 6 tiếng một ngày cho mục tiêu đó.”

Dù đối phương có một bảng thành tích gây choáng ngợp cho bất kỳ ai, nhưng Luis Regis cho biết anh không để bản thân bị ảnh hưởng bởi điều đó. 
“Chìa khoá đầu tiên để đánh bại Yodsanklai chính là có một tâm thái sáng suốt, không để mình bị ảnh hưởng tâm lý. Hãy nhìn vào bảng thành tích của tôi. Nó không quá ghê gớm. Nhưng với 25 trận thắng, tôi đã đánh bại rất nhiều người có thành tích cao hơn mình. Chỉ cần Yodsanklai đến đối diện và giao đấu, tôi sẽ khiến anh ta chịu những cú đấm đau điếng ngay khi có cơ hội.”

Trận đấu sẽ sử dụng găng tay 4-ounce của MMA. Mỏng hơn, nhẹ hơn và cũng nhỏ hơn khá nhiều so với găng Muay Thái, găng MMA được tin là dễ gây ra những cú đấm Knock out hơn. Mọi thứ đều có thể xảy ra, và một cú đấm Knock out hẳn sẽ là kết quả tuyệt vời bõ công những tháng tập luyện. 
“Tôi đang rất phấn khích vì trận đấu. Một đối thủ có tên tuổi, sàn đấu mới, găng tay mới và sân khấu mới. Tôi không lo lắng về những gì xảy ra sau đó, tôi chỉ muốn đánh bại anh ta và tiến lên phía trước với ONE.”
Đức Anh