ONE Championship

Joshua Pacio và Yosuke Saruta đã sẵn sàng cho trận đấu tranh đai vô địch hạng Strawweight

Khởi động năm 2019, ONE Championship sẽ bắt đầu với hàng loạt trận đấu ở các hạng cân nhẹ, trong đó đáng chú ý nhất là trận bảo vệ đai của đương kim vô địch Strawweight Joshua Pacio trước đối thủ Yosuke Saruta.

Joshua Pacio và hành trình với chức vô địch 

Là thành viên cuối cùng trong số 4 nhà vô địch của team Lakay tại ONE Championship chạm tới chiếc đai vô địch. Đồng thời cũng là thành viên trẻ nhất, chắc hẳn, Joshua Pacio đang rất khát khao chứng minh mình có thể duy trì được danh hiệu số 1 ở hạng cân như những người đàn anh ở team Lakay.Nhận lấy thất bại trong lần tranh đai đầu tiên trước Yoshitaka “Nobita” Naito, hành trình trở lại cuộc đua của Joshua Pacio tiếp tục khó khăn khi một lần nữa sảy chân tại sự kiện ONE: Kings & Conquerors trước Hayato Suzuki năm 2017. Nhưng đúng như biệt hiệu “The Passion”, sự khát khao chức vô địch của tay đấm sinh năm 1996 không hề dừng lại, và năm 2018 là một năm thành công vang dội trong suốt sự nghiệp của anh tại ONE Championship. 

Vượt qua những đối thủ đang cạnh tranh gay gắt để tìm suất tranh đai, Pacio một lần nữa tự tin đối đầu nhà vô địch Yoshitaka Naito tại đêm thi đấu ONE: Conquest of Heroes. Đấu pháp hợp lí và bình tĩnh hơn trong những pha ra đòn, “The Passion” Pacio hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo để giành được chiến thắng, đồng thời trở thành nhà tân vô địch hạng Strawweight của ONE một cách đầy tự hào. 

Tuy vậy, hành trình với chức vô địch của Yoshua Pacio mới thực sự bắt đầu vào năm 2019, khi anh có trận bảo vệ đai đầu tiên trước tay đấm vừa gia nhập ONE Championship tháng 12 vừa qua, Yosuke Saruta.Yosuke Saruta và con đường mới tại ONE 

Gắn bó với Shooto – một trong những giải MMA hàng đầu Nhật Bản, từ những ngày đầu tiên của sự nghiệp, “Tobizaru No2” Yosuke Saruta chỉ thực sự ‘dứt áo’ ra đi sau 10 năm gắn bó.  Và ONE Championship là bến đỗ tiếp theo cho sự nghiệp của anh. 

Có thể nói, cuối năm 2018 là khoảng thời gian thăng trầm của Saruta – khi anh rời Shooto với 1 trận thua TKO ở những phút cuối cùng. Tới với ONE Championship, “Tobizaru No2” cũng chỉ giành được 1 trận thắng tính điểm trước Alex Silva sau 3 hiệp đấu. 

Từng làm mưa làm gió tại Shotoo suốt 10 năm, thế nhưng, phong độ gần đây của Saruta khiến người hâm mộ không khỏi nghi ngờ - với đấu trường ngoài Nhật Bản, anh có còn giữ được ngọn lửa ngày nào. Và khó khăn hơn nữa khi thử thách đầu tiên, cũng là cơ hội lớn nhất khi ONE Championship ưu ái đặt anh bên cạnh nhà vô địch Joshua Pacio cho trận tranh đai dẫn đầu sự kiện ONE: Eternal Glory sắp tới. 

Chỉ mất 1 trận đấu để tiến tới suất tranh đai, liệu Yosuke Naruta có nắm lấy cơ hội này, hay Joshua Pacio sẽ là người tiếp bước các đàn anh – bảo vệ thành công ngôi vô địch Strawweight tại ONE: Eternal Glory ngày 19 tháng 1 tới.

Đức Anh
Xem thêm