ONE Championship

Jonathan Haggerty trở thành tân vô địch ONE Super Series Flyweight Muay Thái

Sự kiện ONE: For Honor đã diễn ra với những màn so tài võ thuật đỉnh cao. Ở trận đấu tâm điểm Sam-A Gaiyanghadao để mất chức vô địch vào tay Jonathan Haggerty. Trong khi đó, ở trận ra mắt của mình, võ sĩ Thanh Lê thắng đẹp trước đối thủ Saadulaev.

Jonathan Haggerty đánh bại Sam-A Gaiyanghadao để trở thành tân vô địch ONE Super Series Flyweight Muay Thái 

Trong trận sự kiện chính của ONE: For Honor diễn ra vào tối 03/05 tại Jakarta, ngôi sao Muay Thai Sam-A Gaiyanghadao đã đánh mất chức vô địch thế giới ONE Super Series Flyweight vào tay võ sĩ người Anh Jonathan Haggerty. Trận tranh đai đã diễn ra sôi động ngoài dự đoán, khi Jonathan Haggerty, võ sĩ bị cho là cửa dưới, đã có màn thể hiện xuất sắc trước ĐKVĐ kỳ cựu của ONE Super Series Sam-A Gaiyanghadao. Thậm chí, trong nhiều khoảnh khắc, Jonathan Haggerty thậm chí còn khiến nhà vô địch Sam-A Gaiyanghadao phải chống trả khó khăn.Dù thắng bại đã phân, trận sự kiện chính của ONE: For Honor vẫn là một trận đấu sát sao  và căng thẳng. Cả nhà vô địch Sam-A Gaiyanghadao lẫn Jonathan Haggerty đều liên tục đổi vai trò tấn công cho nhau trong suốt 5 hiệp đấu nghẹt thở.Haggerty đã tận dụng tốt lợi thế chiều cao và sải tay của mình để vượt qua một Sam-A đầy kinh nghiệm chinh chiến. Trong trận tranh đai này, những kỹ thuật đẹp mắt của Muay Thai lần lượt được trình diễn bởi cả hai đối thủ.

Thanh Le thắng lớn trong trận đấu ra mắt ONE Championship

Khán giả Việt Nam lại tiếp tục hào hứng trước màn trình diễn đầy tài năng của Thanh Lê, dù nhập cuộc với thế trận bị động, Thanh Lê đã nhanh chóng lật ngược thế trận để chiến thắng. 

Bậc thầy Nhu Thuật Yusup Saadulaev khởi động trận đấu với những pha áp sát và ôm vật đầy toan tính, với ý muốn đưa trận đấu xuống sàn.Với đẳng cấp của một đai đen BJJ, Saadulaev đã gây ra nhất nhiều khó khăn trong Thanh Lê trong khoảng thời gian cuối của hiệp đấu đầu tiên. Dù vậy, chỉ sau một phút giải lao, Thanh Lê đã có thay đổi chiến thuật xuất sắc để phát huy sở trường đánh đứng của mình. Chỉ sau hơn mươi giây bước vào hiệp thi đấu thứ hai, Thanh Lê đã tung cú đá vòng cầu chính xác kết thúc Saadulaev.Màn trình diễn tuyệt vời của Thanh Lê không chỉ tạo nên tiếng vang trong cộng đồng hâm mộ võ thuật Việt mà còn gây sức ảnh hưởng đến mọi khán giả ở sự kiện ONE: For Honor vào lúc đó. Thanh Lê đã chính thức ghi tên mình vào danh sách những võ sĩ đáng chú ý của ONE Championship dù mới chỉ trải qua trận đấu đầu tiên tại ONE.

Đức Anh