ONE Championship

Janet Todd: “Tôi sẽ làm tất cả để được tái đấu với Stamp Fairtex”

Với chiến thắng knockout ấn tượng trong lần thượng đài gần nhất của mình tại Bangkok, nữ võ sĩ người Mỹ Janet “JT” Todd tự tin vào khả năng về một cuộc tái đấu với đối thủ người Thái Lan Stamp FairtexTrong sự kiện ONE: Warriors Of Light diễn ra cách đây không lâu, Janet Todd chính thức có trận thắng đầu tiên tại ONE Championship sau màn thể hiện ấn tượng trước đối thủ người Trung Quốc Wang Ching Long với ba lần đánh ngã đối phương trước khi khép lại trận đấu bằng knockout kỹ thuật.Trận thắng đó của Janet thay cho thông điệp mà cô muốn gửi đến nhà đương kim vô địch Muay Thái hạng Atomweight Stamp Fairtex, rằng cô có thể thất bại trước đối thủ người Thái Lan trong lần chạm trán đầu tiên nhưng không có nghĩa cô chấp nhận từ bỏ cuộc đua tới danh hiệu vô địch.“Đó là một trận đấu tuyệt vời. Điều làm tôi hài lòng nhất là trận đấu đã diễn ra theo đúng kịch bản mà chúng tôi chuẩn bị. Tôi cảm thấy thật tuyệt”, 
Todd cho biết.  

“Tôi vui vì đã bắt đầu tìm lại được cảm giác chiến thắng ở tổ chức mới. Mong rằng tôi sẽ sớm chạm trán Stamp để tranh chiếc đai vô địch. Cô ấy là một võ sĩ giỏi và đã thực sự thử thách tôi trong trận đấu ấy. Tôi nghĩ sẽ là rất tuyệt nếu có thể tái đấu với cô ấy.”  

Chia sẻ về trận đấu gần nhất, Todd tiết lộ huấn luyện viên của cô đã nghiên cứu kỹ lối đánh của đối thủ người Trung Quốc Wang Ching Long nhiều tuần trước khi trận đấu diễn ra và xây dựng một chiến thuật giúp cô khắc chế đối phương. Diễn biến của trận đấu cho thấy Todd chủ động tấn công đối phương với đa dạng các đòn đá.Dù là những cú đá tầm cao hay tầm thấp, nữ võ sĩ với biệt hiệu “JT” luôn thưc hiện với một độ chính xác cao khiến đối thủ của cô dần “thấm đòn”. 

“Cô ấy cao hơn tôi nên tôi bắt buộc phải áp sát, vì vậy chiến thuật là tạo hiệu ứng mưa dần thấm lâu với những đòn phang trụ. Một khi cô ấy thấm đòn, tôi sẽ chuyển sang tung những cú đá ở tầm cao hơn vào đầu hoặc thân”, Todd phân tích. 

“Trận đấu đã diễn ra đúng theo kế hoạch. Đó là lần đầu tiên tôi cảm thấy chiến thuật của mình phát huy tác dụng nhiều đến vậy.” 

“Tôi phải cảm ơn huấn luyện viên của mình vì đã nhìn ra một chiến thuật hoàn hảo.” 

Thành công của nữ võ sĩ 33 tuổi là thành quả của quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng trước trận đấu tại Bangkok. 

Bên cạnh tập luyện kỹ thuật, Todd cho biết cô còn giành thời gian cho các bài tập cải thiện sức mạnh và sức bền nhằm tăng lực cho các đòn đá của mình. 

 

 

Những nỗ lực của nữ võ sĩ người Mỹ đã mang về thành quả xứng đáng khi trong vòng hai hiệp đấu, lần lượt những đòn phang trụ và đá cao của cô đã đánh gục đối phương tổng cộng ba lần trước khi mang về cho cô một chiến thắng TKO ấn tượng. 

“Tôi đã hy vọng những cú đá của mình sẽ mạnh mẽ hơn, và tôi có thể cảm nhận được điều đó. Có lẽ trong Muay Thái hay kickboxing, bạn cần phải nghe được âm thanh mỗi khi đá trúng đối phương. Tôi có thể nghe được tiếng của đòn đá mỗi khi va chạm với đối thủ.” 

Với chiến thắng này, Janet Todd hướng tới xây dựng một chuỗi trận thắng nhằm giành cho mình một suất tái đấu với Stamp Fairtex. Nhà vô địch IFMA Pan-American Muay Thái tự tin rằng cô sẽ sớm thượng đài trở lại để chinh phục chức vô địch của hạng cân. 

“Tôi mong rằng khán giả muốn chứng kiến cuộc đọ sức ấy một lần nữa. Tôi sẽ làm tất cả để giành lấy một suất tranh đai. Tôi sẵn sàng thi đấu bốn, năm trận nữa, bằng bất cứ giá nào”, Todd khẳng định. 

“Mỗi trận đấu cho bạn một chút sự tự tin. Ngay cả trận đấu với Stamp cũng đã cho tôi thêm một chút niềm tin vào chính bản thân mình.”

Đức Anh