ONE Championship

Huyền thoại MMA Yushin Okami cập bến ONE Championship

Ban lãnh đạo ONE Championship vừa cho biết huyền thoại MMA người Nhật Bản Yushin Okami sẽ gia nhập ONE Championship sau 17 năm lăn lộn trong làng võ tổng hợp chuyên nghiệp.

Gia nhập đấu trường MMA từ năm 2002, Yushin Okami nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp Nhật Bản nhờ lối đánh cân bằng ở cả những pha đôi công lẫn địa chiến, óc phán đoán tốt và khả năng giữ vững tâm lý suốt trận đấu. Anh thậm chí còn có thời kỳ gia nhập UFC và đối đầu những tay đấm sừng sỏ nhất của giải đấu này như Rich Franklin (hiện nay đang là Phó Chủ tịch ONE Championship), Mark Munoz, Anderson Silva, Ronaldo Souza. 

Trong 17 năm thi đấu liên tục ấy, anh còn tham gia nhiều giải đấu khác như PRIDE, Pancrase, M-1 Global, World Series of Fighting, DEEP, và Professional Fighters League, đem về thành tích 47 trận đấu, trong đó có 35 lần chiến thắng. Đó là con số gần gấp đôi, thậm chí gấp ba lần các võ sĩ hiện đang thi đấu. Okami đã từng có cơ hội tranh đai middleweight của UFC vào năm 2011 nhưng để thua trước đối thủ Anderson Silva.Hôm 20 tháng 2, Chủ tịch ONE Championship Chatri Sityodtong đã chính thức thông báo: “Hãy cùng chúng tôi chào đón huyền thoại Yushin Okami về với mái nhà châu Á!” 

Dù sở hữu rất nhiều võ sĩ trẻ đầy tài năng, trong đó có những nhà vô địch hiện nay ở các hạng cân, ONE Championship vẫn cần những võ sĩ có tuổi nghề và kinh nghiệm khủng khiếp như Yushin Okami. 

Bản thân Yushin Okami cũng không còn là “võ sĩ MMA Nhật Bản” nữa. Đẳng cấp của anh đã được các đấu trường thế giới công nhận. 17 năm thi đấu MMA chuyên nghiệp, hơn một nửa trong đó là những tháng ngày đối đầu các võ sĩ Âu – Mỹ, Yushin Okami tuy là tên tuổi cũ nhưng sẽ là làn gió mới cho ONE Championship, một võ sĩ có khả năng thách thức bất cứ ai. Hơn thế nữa, danh tiếng và uy tín của Yushin Okami hoàn toàn có thể khiến anh được sắp xếp thi đấu ngay tại sự kiện ONE: A New Era vào tháng 3 sắp tới, bởi đó cũng chính là sự kiện mở màn của ONE Championship trên đất thánh địa MMA Nhật Bản. 

Dù thi đấu ở nhiều hạng cân khác nhau nhưng nhiều khả năng Yushin Okami sẽ tiếp tục thi đấu ở hạng cân Welterweight – hạng cân mà anh thi đấu gần đây nhất. Đặc biệt, đây cũng chính là một trong hai hạng cân duy nhất của ONE Championship đang được thống trị bởi một võ sĩ bên ngoài châu Á ( võ sĩ Thụy Điển Zebaztian Kadestam). Đây sẽ là mục tiêu to lớn và quan trọng đối với huyền thoại đến từ xứ sở mặt trời mọc.

Đức Anh
Xem thêm