ONE Championship

Hiroaki Suzuki: Tìm lại vinh quang tại ONE Championship

Trở lại trong sự kiện ONE: Hero’s Ascent mới đây tại Manila - Phillippines, Hiroaki Suzuki một lần nữa tìm lại cảm giác có chuỗi trận thắng liên tiếp, và anh sẽ tiếp tục hướng đến mục tiêu nếm trải hương vị vô địch thêm một lần nữa trong sự nghiệp.

Là nhà vô địch giải đấu Shootboxing – nơi quy tụ những tay đấm hàng đầu Nhật Bản, võ sĩ Hiroaki Suzuki từng được mệnh danh là “King of Shootboxing” thời kì 2014-2016. 

Thế nhưng, với sự trỗi dậy của các tay đấm trẻ - Suzuki nhận lấy những thất bại liên tiếp và mất dần phong độ đỉnh cao. Không chỉ vậy, anh cũng không thành công trong việc thử sức ở các đấu trường mới – nơi các võ sĩ trẻ với nền tảng Muay Thái vững chắc bắt đầu soán ngôi các nhà vô địch lớn tuổi. Đã 34 tuổi, Hiroaki hiểu rằng mình cần tìm một con đường mới, không chỉ để tìm lại cảm giác chiến thắng mà một lần nữa, anh muốn thấy lại hương vị của chức vô địch. Và ONE Championship là đấu trường tiếp theo anh muốn chinh phục.Ra mắt ONE Championship tại sự kiện Conquest of Champions trong trận đấu với đối thủ Deividas Danyla hồi tháng 11 năm ngoái, Hiroaki đã thể hiện được kĩ năng của Shootboxing và tinh thần võ sĩ đạo của các tay đấm từ Nhật Bản. 

Bình tĩnh, khôn khéo kiểm soát thế trận trước một đối thủ to lớn hơn như Danyla, những cú đấm của Suzuki không ít lần khiến võ sĩ đến từ Lithuania phải vất vả chống đỡ. Thậm chí, đã có lúc tưởng chừng Danyla đã gục ngã ngay trước những pha tấn công dồn dập từ Suzuki. Đây là một chiến thắng hết sức có ý nghĩa đối với một tay đấm đến từ Nhật Bản trong lần đầu ra mắt ONE Championship.Khởi đầu năm 2019 tại sự kiện ONE: Hero’s Ascent, Hiroaki Suzuki đối đầu với Mohamed Bin Mahmoud – một võ sĩ trẻ đến từ Malaysia. Ra mắt ONE Championship cũng trong năm 2018, Mahmoud đã gây được sự chú ý khi hạ knockout đối thủ Stergos Mikkios ngay trong hiệp 1.Với lối đánh dồn ép và sức trẻ như của Mahmoud, Hiroaki đã có một trận đấu khá gay cấn và giằng co trong suốt 3 hiệp đấu. Chỉ cho đến hiệp 3, khi Hiroaki Suzuki xuất sắc giành một chiến thắng TKO, cơn khát chiến thắng đã đem đến động lực hướng đến ngôi vô địch ONE cho Suzuki. 

Với chiến thắng quan trọng này, Suzuki từ đó có thể hướng tới những mục tiêu xa hơn là chức vô địch ONE Kickboxing Super Series đầu tiên trong sự nghiệp, Hiroaki Suzuki đã phần nào tìm lại được chính mình ở ONE Championship Super Series.

Đức Anh