ONE Championship

Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Toàn cầu (GAMMA) tin tưởng Võ tổng hợp sẽ sớm trở thành môn thể thao Olympic ?

Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Toàn cầu (GAMMA) hôm nay đã chính thức nộp đơn đăng ký để được trở thành một Quan sát viên Hiệp hội Liên đoàn Thể thao Quốc tế (GAISF), với mục tiêu nhanh chóng đưa loại hình thi đấu thể thao này góp mặt ở Olympic.

Với vai trò là một Quan sát viên trực thuộc GAISF, Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Toàn cầu có thể tiếp tục cải thiện và tăng cường công tác điều hành, hoạch định luật thi đấu, cũng như các chính sách và hình ảnh trên phạm vi toàn cầu của môn thể thao Võ tổng hợp.

Có trụ sở tại Amsterdam, GAMMA là một tổ chức phi lợi nhuận gồm các nhà lãnh đạo tư tưởng và tiên phong trong võ tổng hợp trên khắp năm châu lục với nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong môn thể thao này. Được điều hành bởi ngài Chủ tịch Alexander Engelhardt, GAMMA hiện đang sở hữu mạng lưới thành viên là các liên đoàn thể thao thuộc gần 100 quốc gia trên toàn thế giới. 

Việc trở thành một Quan sát viên của Hiệp hội Liên đoàn Thể thao Quốc tế là một bước tiến lớn trước khi GAMMA nhận sự sát hạch từ Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) để công nhận võ tổng hợp là một môn thể thao có thể nằm trong danh sách các môn thi đấu tại Olympic. Điều này sẽ mang đến cho tất cả các võ sĩ Võ tổng hợp nền tảng và cơ hội để họ thực hiện được ước mơ thượng đài tại Olympic – sân chơi thể thao lớn nhất thế giới.Nhận xét về bước tiến có tính đột phá này của GAMMA, ông Chatri Sityodtong, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của ONE Championship, nhận định: 

“Với tư cách là một trong những giải đấu lớn nhất thế giới về võ thuật, ONE Championship cực kỳ coi trọng các giá trị truyền thống võ thuật, với những nền tảng từ sự chính trực, khiêm tốn, tôn trọng, dũng cảm, kỷ luật, cùng với lòng trắc ẩn của người tập võ nói riêng và của võ thuật nói chung”.

“Sở hữu tất cả những nền tảng đạo đức ấy, sàn đấu Võ tổng hợp là một phương tiện đáng kinh ngạc để công chúng có thể thấy được đạo đức cũng như lòng bác ái của nhân loại”. 

“Sự hợp tác của ONE Championship với GAMMA là một minh chứng cho cam kết của chúng tôi đối với tất cả các vận động viên nghiệp dư. Chúng tôi sẽ cung cấp cho họ sự hỗ trợ mà họ cần để theo đuổi sự nghiệp Võ tổng hợp. Những cơ hội này bao gồm cả cơ hội kiếm học bổng để tập luyện trong các phòng tập tốt nhất trên thế giới, và thêm vào đó, là cơ hội thể hiện tài năng của họ trên sân khấu uy tín nhất trong giới võ thuật đối kháng toàn cầu”. 

“Tôi hoàn toàn ủng hộ bước tiến đầy cống hiến này của GAMMA. Chúng ta sẽ đưa võ tổng hợp phát triển hơn nữa với tư cách là một môn thể thao, và tôi rất trông đợi một ngày nào đó Võ tổng hợp sẽ được công nhận là môn thể thao chính thức tại Thế vận hội”. 

Cùng có chung sự kỳ vọng với Chủ tịch ONE Championship Chatri Sityodtong, ông Alexander Engelhardt, Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp Toàn cầu (GAMMA), cho biết: 

“Quy tụ được rất nhiều các vận động viên từ nhiều quốc gia, nhiều cộng đồng là thành công lớn nhất mà Giải vô địch Võ tổng hợp thế giới GAMMA tại Singapore vào tháng 11 năm ngoái đã làm được. Nhưng chúng tôi không dừng lại tại đó - bây giờ, đã đến lúc hành động cho bước tiến tiếp theo”. 

“Thông qua sự hợp tác với ONE Championship, mục tiêu của GAMMA là cung cấp cho tất cả các vận động viên Võ tổng hợp một sân khấu với phạm vi toàn cầu để các vận động viên thỏa thích thể hiện vẻ đẹp trong các kỹ thuật của họ. GAMMA được xây dựng trên nền tảng vững chắc của các giá trị võ đạo. Và quan trọng nhất, chúng tôi tin rằng trở thành một Quan sát viên của GAISF sẽ giúp chúng tôi tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng - đưa Võ tổng hợp trở thành một môn thể thao chính thức tại Thế vận hội”.

Thanh Anh
Xem thêm