ONE Championship

Em trai của Stamp Fairtex được nhà vô địch Rodtang Jitmuangnon dạy Muay Thái

Cặp đôi vô địch Rodtang Jitmuangnon và Stamp Fairtex không chỉ đang miệt mài ở phòng tập, mà còn đang lên kế hoạch để đào tạo cho em trai của Stamp. Cậu bé Shogun được hứa hẹn sẽ là một thế hệ vô địch tiếp theo của các đấu trường võ thuật thế giới.

Rodtang và Stamp bắt đầu hẹn hò từ năm 2019. Tuy chỗ ở của cặp đôi cách xa nhau đến 150km, nhưng trong khoảng thời gian từ đó đến nay, Rodtang thường xuyên đến thăm gia đình của Stamp và tạo nên nhiều ấn tượng tốt trong gia đình nữ võ sĩ. Một trong những mối quan hệ thân thiết nhất là giữa anh và cậu em trai của Stamp, cậu bé Shogun 13 tuổi. Có vẻ như Rodtang đã làm tốt trong vai trò bạn trai của chị, cậu bé rất hào hứng mỗi khi Rodtang đến thăm và đặc biệt thích đi chơi cùng anh ấy.

“Bất cứ khi nào tôi đến nhà, Shogun đều chạy về phía tôi với một vẻ mặt hạnh phúc. Tôi đoán nhóc luôn coi tôi là một người anh trai.” – Rodtang cười nói.

Shogun rất thân thiết với Rodtang, cậu thường được anh chị đưa đi chơi mỗi lúc rảnh rỗi 


Gia đình Stamp là một gia đình có truyền thống võ thuật lâu đời. Ông, cha và chú của Stamp đều từng là những võ sĩ gạo cội của Thái Lan nhiều năm về trước. Chính cha Stamp đã dạy võ cho cô và bây giờ là đến Shogun, ông muốn Shogun trở thành một nhà vô địch như cô và anh trai Rodtang. Vì lẽ đó mà Shogun đã được học võ từ khi 7 tuổi và đã có những kinh nghiệm nhất định. Sau khi nhìn thấy tiềm năng trong cậu bé, Rodtang xin phép cha Stamp được đào tạo cậu bé và hứa hẹn sẽ thực hiện được mong ước của ông. 

“Tôi đã dạy Shogun một ít kĩ thuật boxing, cậu thực sự có tài năng và tôi thấy một tương lai sáng người trước mắt cậu ấy. Shogun cũng quyết tâm để thực hiện điều đó. Vì thế, tôi muốn rèn luyện cho cậu bé một cách bài bản.” – Rodtang chia sẻ.


Stamp Fairtex đang nỗ lực tập luyện để lấy lại ngôi vương


Trên thực tế, Rodtang cũng đã được nhiều lần xem Shogun thi đấu. Anh thường theo dõi các buổi tập của bố Stamp livestream trên facebook. Năm ngoái, anh còn đến tỉnh Rayong để cổ vũ cho cậu trong một giải đấu nhỏ.

“Tôi đã đến xem cậu ấy đánh giải, hôm đó Shogun có một chiến thắng tuyệt vời. Cậu bé có phong cách đánh khá giống tôi, sử dụng nhiều đòn đấm và đặc biệt là đòn đá chân trái.” – Rodtang kể lại.

Dường như, Muay Thái đã kết nối họ lại với nhau, võ thuật làm mối quan hệ của hai anh em ngày càng khăng khít hơn. Đặc biệt là trong thời gian này, khi mà chị của cậu, Stamp Fairex đang miệt mài ở phòng tập để chuẩn bị cho trận tái đấu với Janet Todd. Cô đã thất bại suýt soát trước nữ võ sĩ người Mỹ trong sự kiện ONE: King of the Jungle. Thời gian mà Stamp dành để dạy riêng cho Shogun cũng vì đó mà bị hao bớt đi phần nào. Rodtang cũng đang trong quá trình tập luyện để vươn tới những mục tiêu cao hơn của anh. 

Dù vậy, Rodtang vẫn đảm nhận việc đào tạo cho Shogun và còn đưa cậu đi chơi vào những lúc rảnh rỗi. Nhà vô địch Flyweight Muay Thái thường xuyên đưa Shogun tới phòng tập Jitmuangnon Gym mỗi khi cậu được nghỉ học để cậu có thể làm quen với việc tập luyện chuyên nghiệp.

“Tôi đưa Shogun tới phòng tập để cậu có cơ hội học hỏi, tôi nói với cậu rằng nên thông cảm cho chị Stamp vì đây là khoảng thời gian khó khăn của chị ấy. Tôi giải thích cho Shogun sự quan trọng của vấn đề và tập luyện cho cậu.” – Rodtang nhớ lại.

Rodtang đã lên kế hoạch cho Shogun để giúp cậu làm quen với Muay Thái chuyên nghiệp


Không nhiều đứa trẻ ở trên đất nước Thái Lan sớm được đặt chân đến phòng tập chất lượng nhất Thái Lan như ở Jitmuangnon Gym. Đây là cơ hội tuyệt vời để tạo cho Shogun có một bước đệm vững chắc trong bộ môn Muay Thái. Rất có thể sau này cậu sẽ là một nhà vô địch của ONE Championship, hai chị em có thể sẽ là 2 nhà vô địch nữa như Angela Lee và Christian Lee.

Hiện tại, cậu bé Shogun mới chỉ 13 tuổi và đã có 6 năm kinh nghiệm về Muay Thái. Hi vọng rằng, với sự đào tạo bài bản của Rodtang Jitmuangnon và chị gái Stamp Fairtex, Shogun sẽ sớm góp mặt trên các đấu trường Muay Thái chuyên nghiệp trên thế giới, đặc biệt là ONE Championship.

Thanh Anh
Xem thêm