ONE Championship

Eddie Alvarez và tham vọng trở thành nhà vô địch ONE Championship

Là một võ sĩ ở đấu trường chuyên nghiệp, ai cũng đặt mục tiêu cho mình là trở thành nhà vô địch. Đối với Eddie Alvarez, đó không chỉ đơn giản là mục tiêu mà còn là khát vọng của võ sĩ 36 tuổi này.Dù là một chiến binh tài năng, nhưng cái duyên vô địch ONE Championship của Eddie “The Underground King” Alvarez chưa thực sự đến. Anh vẫn đang chật vật vượt qua nhiều đối thủ để chạm tới chiếc đai danh dự.

Năm ngoái, Eddie Alvarez xuất sắc đánh bại Eduard Folayang để giành vé vào trận chung kết ONE Lightweight World Grand Prix Championship. Những tưởng chức vô địch sẽ thuộc về anh, nhưng một chấn thương trong lúc tập luyện khiến Eddie phải rút lui trước thềm trận đấu.

Sau nhiều tháng hồi phục, Eddie sẵn sàng trở lại để chinh phục ngôi vương. Nhưng lại một lần nữa Eddie phải tạm hoãn kế hoạch khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Con đường đến chức vô địch của Eddie hết lần này đến lần khác bị chặn lại. Nhưng đối với anh, đó không phải là điều xui xẻo mà còn là cơ hội để anh có sự chuẩn bị tốt hơn.

“Cũng may mắn là tôi có nhiều thời gian hơn ở nhà. Ngay khi nghe tin hoãn các sự kiện vì dịch, tôi mở ngay một bể bơi tại gia, chủ yếu là để thư giãn. Thời gian đó tôi chỉ ở nhà và tập luyện theo các lịch trình đặt sẵn. Còn lại là thời gian dành cho gia đình nhỏ của tôi.” – Eddie Alvarez chia sẻ.

Xuất sắc đánh bại Eduard Folayang, nhưng Eddie Alvarez vẫn chưa đạt mục tiêu cuối cùng

Về việc tập luyện, Eddie Alvarez không ưu tiên các kĩ thuật khó. Anh tập trung vào những động tác cơ bản. Anh muốn cải thiện nền tảng nhiều hơn là sự màu mè hoa mỹ trong tập luyện.

“Tôi thích những thứ cội nguồn tạo nên võ thuật. Vì thế tôi chỉ tập các kĩ thuật cơ bản, khả năng thăng bằng, giữ vị trí… Làm sao để di chuyển trong 25 phút liên tục mà không mệt, không mất cân bằng, không mắc lỗi mới là quan trọng. Thực sự những kĩ thuật cơ bản như thế lại khó hơn nhiều so với mọi người nghĩ.”

Tuy vẫn giữ phương pháp tập luyện cũ, nhưng mấy năm gần đây phong cách đánh và chiến lược của Eddie Alvarez đã thay đổi nhiều. Anh không còn chủ động áp đảo như trước nữa. Thay vào đó, anh cẩn thận hơn trong mỗi đợt tấn công và tập trung vào chiến thuật phòng thủ - phản công. Tuy nhiên khi ở giai đoạn cuối của sự nghiệp, Eddie muốn tìm lại chính mình. Võ sĩ người Mỹ quyết định sẽ trở lại phong cách đánh từng giúp anh xưng hùng xưng bá ở các đấu trường chuyên nghiệp.

Eddie Alvarez thích tập những kĩ thuật nền tảng hơn những thứ hoa mỹ

“Tôi đang cố gắng trở lại làm một chiến binh không lùi bước. Chỉ có tiến lên và tấn công, cho dù có hơi liều lĩnh. Nhưng dù gì đi nữa, đó cũng là chiến thuật giúp tôi đạt được thành công như ngày hôm nay. Gần đây tôi thường do dự trong mỗi đợt tấn công, có lẽ do tôi suy nghĩ quá nhiều. Tôi muốn tìm lại chính mình ngày xưa, lúc mà tôi còn là một võ sĩ liều lĩnh và ra đòn dồn dập bất chấp mọi rủi ro.”Eddie Alvarez tuyên bố. 

Sắp tới, anh sẽ có cơ hội được thử thách bản thân với chiến thuật cũ. Nhưng trước mắt, ONE Championship vẫn chưa công bố đối thủ của Eddie. Điều Eddie muốn là họ sẽ cho anh thượng đài với những võ sĩ top đầu của giải đấu. Võ sĩ 36 tuổi từng vô địch hầu hết các giải đấu đã tham gia, và tất nhiên ở ONE anh cũng đặt mục tiêu như vậy. Eddie sẵn sàng chiến đấu với bất cứ ai để tiến gần hơn tới ngôi vương.

“Tôi luôn nghĩ rằng mình là người giỏi nhất. Bất kể nơi nào, tôi đều đánh bại nhà vô địch. Tôi muốn chiến đấu với những võ sĩ giỏi nhất ở ONE Championship. Đặc biệt, tôi muốn có một trận thư hùng với Christian Lee sớm nhất có thể. Cậu ấy là đối thủ tôi đang hướng tới.”

Thanh Anh
Xem thêm