ONE Championship

Eddie Alvarez Chuẩn Bị Cho Trận Đấu Với Timofey Nastyukhin

Võ sĩ từng nhiều lần đoạt chức vô địch thế giới hạng nhẹ Eddie "The Underground King" Alvarez cho biết mục tiêu số một của anh lúc này là giành chức vô địch ONE Championship, danh hiệu duy nhất của một giải đấu lớn mà anh chưa sở hữu.

Võ sĩ người Mỹ không giấu giếm ý định chinh phục ngôi vương tại ONE Championship ngay từ trước khi anh gia nhập tổ chức vào cuối năm 2018. 

Alvarez sẽ đối đầu với tay đấm người Nga Timofey Nastyukhin trong một trận đấu thuộc khuôn khổ vòng tứ kết giải ONE Grand Prix dành cho hạng cân Lightweight đang rất được chờ đợi diễn ra trong sự kiện ONE: A New Era vào ngày 31 tháng Ba tại Nhà thi đấu Ryogoku Kokugikan ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. 

"Bạn cần có mục tiêu trước mắt và mục tiêu lâu dài", Alvarez cho biết. 

"Mục tiêu trước mắt của tôi là đánh bại Timofey Nastyukhin một cách thực sự áp đảo. Mục tiêu lâu dài là giành lấy chiếc đai vô địch và trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử nắm giữ tất cả các danh hiệu của các giải đấu danh giá nhất hành tinh." Giờ đây khi chỉ còn chưa đầy ba tuần nữa để chuẩn bị cho màn ra mắt của mình tại giải đấu, Alvarez cho biết anh đã nghiên cứu kỹ lưỡng lối đánh của Nastyukhin. Sở hữu tư duy chiến thuật sắc bén, Alvarez tự tin anh đã nhìn ra những điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ. 

"The Underground King" tin rằng chìa khóa mở ra thành công trong suốt 16 năm thi đấu của anh chính là cách tiếp cận trận đấu thông minh. 

"Tôi đã nghiên cứu kỹ đối thủ", Alvarez khẳng định. 

"Tôi biết mọi điểm mạnh, mọi điểm yếu của anh ta. Tôi biết nơi mà anh ta đang tập luyện, những thế mạnh cũng như điểm yếu của họ. Tôi cũng biết rõ những huấn luyện viên của anh ấy, tôi quen tất cả những người đó. Võ sĩ nào nói anh ta không nghiên cứu đối thủ của mình thì anh ta đang nói dối hoặc thực sự khờ dại. Tôi nghĩ rằng để có thể đánh bại đối thủ của mình và tối đa hóa cơ hội giành chiến thắng, bạn phải hiểu rõ đối phương cũng như chính bản thân. Bạn càng hiểu rõ họ thì cơ hội giành chiến thắng của bạn càng trở nên rõ ràng". 

Alvarez khẳng định việc liên tục học hỏi là vô cùng quan trọng trong MMA, và anh tin rằng mỗi ngày trôi qua là một cơ hội để võ sĩ có thể phát triển. 

"Tôi biết nhiều võ sĩ có suy nghĩ 'Tôi biết mọi thứ và tôi sẽ không thay đổi", Alvarez chia sẻ. 

"Mỗi người mỗi cảnh một khác. Sự thật là nếu như bạn nghĩ rằng mình biết hết mọi thứ, và cho rằng bạn sẽ thành công chỉ với những trải nghiệm ít ỏi của mình trong quá khứ thì bạn thực sự là kẻ ngốc. Môn thể thao này là nơi bạn phải liên tục thích nghi và thay đổi, và phải liên tục tiến bộ nếu như không muốn bị bỏ lại phía sau. Những gì xảy ra trong quá khứ thuộc về quá khứ, và bạn cần học hỏi mỗi ngày để có thể đạt được thành công." Tuy nóng lòng muốn có được suất tranh đai Vô địch hạng Lightweight, Alvarez biết mình sẽ phải vượt qua một hàng dài các ứng viên, và điều đầu tiên anh cần phải làm là đánh bại đối thủ trước mắt của mình. 

Nastyukhin không phải là một đối thủ dễ dàng dành cho tay đấm 35 tuổi. Võ sĩ người Nga chẳng kém phần nguy hiểm so với những đối thủ mà Alvarez từng chạm trán, và chắc chắn sẽ rất quyết tâm hạ bệ ngôi sao tới từ Hoa Kỳ. Dẫu vậy, Alvarez đã chuẩn bị sẵn sàng cho thử thách và mong muốn mang tới cho khán giả tại Nhật Bản một màn trình diễn đẹp mắt. 

"Tôi theo dõi tất cả các trận đấu", Alvarez cho biết. 

"Tôi không phải là kiểu người nói rằng mình không chú ý tới các trận đấu. Không, tôi chú ý tới tất cả các trận đấu. Tôi muốn xem xem các đối thủ của mình giỏi ra sao, và tôi muốn mình phải giỏi hơn bọn họ. Tôi theo dõi tất cả bọn họ thi đấu. Tôi đã có một vài suy tính trước về tương lai, nhưng hiện tại sự tập trung của tôi chỉ dành cho một đối thủ duy nhất."

Đức Anh