ONE Championship

Điểm mặt những võ sĩ Việt Nam sáng giá trong tương lai tại ONE Championship

Ngày một gần hơn với khán giả Việt, có lẽ ngày chúng ta thấy những võ sĩ Việt Nam thượng đài tại ONE Championship không còn xa. Và để chuẩn bị cho sự kì vọng này, hãy cùng xem những cái tên sáng giá nào có thể xuất hiện tại ONE trong thời gian tới.

Nguyễn Kế Nhơn – ĐKVĐ WBC Muay Thai  

Đứng đầu danh sách này không ai khác chính là nhà ĐKVĐ WBC Muay Thái Nguyễn Kế Nhơn – ông vua của Muay Việt Nam hạng -52kg với lối đánh đầy uyển chuyển và kĩ thuật. 

Từng thống trị hạng cân 52kg của làng Muay Việt Nam, Nguyễn Kế Nhơn tiếp tục mang sự khéo léo của mình lên sàn đấu chuyên nghiệp. Bắt đầu sự nghiệp thi đấu ở các giải nhà nghề từ năm 2013, Kế Nhơn nhanh chóng gây dựng được một bảng thành tích đáng nể trước khi được các giải đấu tầm cỡ chú ý tới. 

Nguyễn Kế Nhơn (phải) là một trong các võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành đai vô địch ở các giải đấu nhà nghề 

Và cuối cùng, thành công cũng đã đến với võ sĩ từ Bình Định khi giành được chiếc đai vô địch WBC Muay Thái năm 2017, đây cũng là lần đầu tiên một võ sĩ Muay Việt Nam giành được một chức vô địch có tên tuổi trên võ đài thế giới. 

Hiện tại, vẫn đang tiếp tục hành trình giữ lửa võ thuật của mình, Kế Nhơn đang tích lũy thêm thành tích trên võ đài chuyên nghiệp trước những cơ hội lớn sắp tới. 

Nữ hoàng Muay Nguyễn Thị Thanh Trúc 

Đứng thứ 2 trong danh sách này chính là “Nữ hoàng Muay Việt Nam” Nguyễn Thị Thanh Trúc – người đã nắm giữ vị trí số 1 của trong 4 năm liền từ 2013 – 2016. Đặc biệt là khi cô thành công tại giải vô địch Châu Á năm 2012, HCV thế giới 2013 và vô địch Muay bán chuyên thế giới năm 2017 – Nguyễn Thị Thanh Trúc lập tức trở thành nữ võ sĩ tiêu biểu của làng Muay Việt trên đấu trường quốc tế.

Nguyễn Thị Thanh Trúc đang chờ đợi ngày trở lại cùng với một diện mạo mới 

Tuy nhiên, phải rút lui vì những chấn thương, Thanh Trúc lại lựa chọn cho mình một hướng đi khác khi quyết định thử sức với Boxing tại giải HBF Boxing diễn ra tại TP  Hồ Chí Minh cuối năm 2018 vừa qua. Đây cũng là lúc Thanh Trúc chứng tỏ được bản thân mình ở thể thức mới lạ như Boxing.  

Hiện tại, dù chưa xác định tương lai trở lại với Muay Thái, tuy nhiên, với những thành tích trong quá khứ, Thanh Trúc là cái tên không thể bỏ qua nếu Việt Nam muốn có một nữ võ sĩ chuyên nghiệp tại ONE Championship.

Nữ võ sĩ trẻ Huỳnh Hà Hữu Hiếu  

Trái với các đàn anh đàn chị, Huỳnh Hà Hữu Hiếu là cái tên mới nổi trong làng Muay Việt Nam thời gian gần đây. Tuy nhiên, “mới nổi” không có nghĩa khán giả có thể bỏ qua cô gái sinh năm 1999 đến từ Khánh Hòa này – bởi chỉ mới 20 tuổi, nhưng Hữu Hiếu đã sở hữu trong tay 2 chức vô địch thế giới Muay Thái cùng một số trận thắng trên các võ đài chuyên nghiệp.  

Và ấn tượng hơn cả, được sự dẫn dắt của những tiền bối trong giới Muay, đầu tháng 5 vừa qua, Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã khiến giới võ bất ngờ khi quyết định thi đấu tại giải World Lethwei Championship – môn võ khắc nghiệt bậc nhất thế giới ngay tại Myanma và giành chiến thắng vang dội khi hạ knockout võ sĩ chủ nhà sau 3 hiệp đấu căng thẳng. 

Nếu được trao cơ hội, chắc chắn Huỳnh Hà Hữu Hiếu là cái tên không thể bỏ qua trong thời gian tới 

Tiếp cận với võ đài chuyên nghiệp và những giải đấu tầm cỡ dù mới bước qua tuổi 20, có thể thấy, Huỳnh Hà Hữu Hiếu là cái tên tiềm năng nhất của làng Muay Việt Nam hiện tại. Đặc biệt, nếu có cơ hội thi đấu tại ONE Championship, chắc chắn đây sẽ là một cơ hội để Hiếu thể hiện bản thân ở một giải đấu chuyên nghiệp trước các đối thủ tầm cỡ trên khắp thế giới.

 

Đức Anh