ONE Championship

Điểm lại 4 điều gây bất ngờ đặc biệt tại ONE: For Honor

Sự kiện ONE: For Honor vừa qua đã để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ. Đặc biệt sự kiện này còn mang đến cho khán giả những trải nghiệm chưa từng có.

1.Sức mạnh đến từ những tay đấm trẻ tài năng 

Tay đấm trẻ người Anh - Jonathan Haggerty đã gây sốc khi đánh bại huyền  thoại Muay Thái - Sam-A Gaiyanghadao. 

Dù Sam-A được đánh giá cao hơn hẳn về kinh nghiệm với 13 năm chinh chiến ở sàn đấu Muay cùng hơn 400 trận đấu. Nhưng trong trận đấu với tay đấm trẻ chỉ mới 22 tuổi Haggerty, Sam-A đã hoàn toàn không thực sự áp đảo và còn bị đánh ngã 2 lần trong trận đấu lần này.Haggerty chỉ mới có 15 trận đấu Muay Thái chuyên nghiệp, tuy nhiên tay đấm này đã thể hiện được tài năng và sức trẻ trong trận đấu lần này và giành chiếc đai vô địch Muay Thái của ONE Championship. Và giờ đây anh sẽ tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương và trở thành một huyền thoại mới trong tương lai.

2. Chiến thắng TKO bất ngờ đến từ Kiamrian Abbasov 

Sau chiến thắng TKO trước “Thần sấm” Yushin Okami, võ sĩ Kiamrian Abbasov chứng tỏ mình xứng đáng cho suất tranh đai vô địch trong thời gian tới. Với 13 chiến thắng trong tổng số 14 trận đấu MMA chuyên nghiệp, Abbasov là một gương mặt không thể thiếu trong những tay đấm mạnh hàng đầu ONE Championship ở hạng bán trung.Thực tế chiến thắng TKO trước Yushin Okami là điều khó có thể tin được. Cũng là một tượng đai lớn trong làng võ, có tuổi nghề cao và kinh nghiệm dày dạn lại bất ngờ bị hạ gục bởi một tay đấm trẻ đang lên.  Chỉ mới 25 tuổi, Abbasov sẽ còn gặt hái nhiều thành công trong MMA và quan trọng nhất vẫn là giành được chiếc đai vô địch ONE Championship. 

3. Sự trở lại của cựu vương Marat “Cobra” Gafurov 

Cựu vô địch hạng lông ONE Championship - Marat Gafurov đang tập trung vào việc giành lại danh hiệu vô địch sau trận thua K.O vào năm 2017 trước Martin Nguyễn. Và chiến thắng vừa qua tại ONE: For Honor đã giúp Gafurov có một bước tiến dài trong việc giành lại ngôi vị. Dù đối thủ Tetsuya Yamada có chiều cao và thể hình vượt trội, kèm theo đó là khả năng đánh đứng (striking) tuyệt vời, nhưng Gafurov lại tỏ ra không hề e sợ. Anh vẫn bình tĩnh sử dụng chiến thuật quật ngã (take down) và giã đòn (ground and pound) quen thuộc của mình. Có một số tình huống Gafurov bị lên gối khi lao vào quật ngã, nhưng tay đấm người Nga này vẫn trụ vững và tỉnh táo tiếp tục tấn công. 

Đây được coi là sự trở lại đầy uy lực của một cựu vô địch như Gafurov, mặc dù vậy tay đấm này vẫn cần thêm 1 hoặc 2 chiến thắng nữa trước khi được quyền tranh danh hiệu vô địch.

4. Thời kỳ của Adrian “Papua Badboy” Mattheis đã đến 

Adrian Mattheis, một tay đấm trẻ chỉ mới 25 tuổi của Indonesia đã có chiến thắng siết khóa ngay ở hiệp 1 trước đối thủ đến từ Ấn Độ - Himanshu Kaushik. Tính đến thời điểm này, Mattheis đang có 3 trận thắng liên tiếp và có 6 trận thắng trong 7 trận đấu gần nhất.Sau chiến thắng này, Mattheis chắc chắn sẽ được ONE Championship chú ý, khả năng cao anh sẽ có “bài kiểm tra lớn” trước những tay đấm hàng đầu của ONE Championship trong thời gian tới. Đây sẽ chính là thời điểm tay đấm Indonesia này khẳng định bản thân trước những đối thủ “cứng cựa” nhất trong giải đấu này. 

Đức Anh