ONE Championship

Cuộc sống của võ sĩ Thành Lê diễn ra như thế nào trong đại dịch COVID-19 ?

Vì dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, ONE Championship đã phải hủy tất cả sự kiện trong tháng 4. Trước sự quan tâm của người hâm mộ, tay đấm gốc Việt Thành Lê đã cho biết cuộc sống những ngày qua của anh như thế nào.Với Thành Lê và gia đình, trong khoảng thời gian khó khăn hiện tại, điều quan trọng nhất chính là giữ tinh thần lạc quan và tích cực nhất có thể. Theo tay đấm 34 tuổi, suy nghĩ về những mục tiêu trong tương lai sau khi đại dịch trôi qua cũng là một điều rất có ích. 

“Tôi nghĩ tôi và gia đình đã luôn là mẫu người có suy nghĩ tích cực trong cuộc sống và điều này có thể thấy rõ nhất trong những ngày qua. Tôi và cả nhà thường xuyên nói về những mục tiêu trong tương lai xa và gần để giúp cho đầu óc của chúng tôi bận rộn. Khi bạn ở xung quanh những người có suy nghĩ tích cực, bạn cũng sẽ có cách nhìn nhận cuộc sống giống họ và việc đó giúp những suy nghĩ tiêu cực biến đi.” 

Không thể phủ nhận rằng việc cách ly và giãn cách xã hội chính là yếu tố quan trọng nhất trong việc giảm số lượng người bị lây nhiễm COVID-19, song điều này cũng đã có ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn thu nhập của người lao động. Võ sĩ MMA Thành Lê đã chia sẻ về tình cảnh của anh hiện tại: 

“Bố của tôi thì đã bị mất việc, mẹ của tôi thì quản lý võ đường Taekwondo, song võ đường đã đóng cửa vì yêu cầu của nhà nước. Số tiền tôi kiếm được hiện tại khó đủ để lo cho vợ và chi trả các khoảng phí thường ngày. Gia đình của chúng tôi không phải là gia đình duy nhất bị ảnh hưởng, nhưng tôi tin rằng năng lượng tích cực sẽ giúp chúng tôi vững tin thần và có ích cho xã hội.” 


Vợ của Thành Lê là một y tá đang làm việc tại bộ phận Cấp cứu 


Một điều đáng chú ý đó là vợ của Thành Lê là một y tá, một trong những người tiền tuyến trong cuộc chiến chống virus Corona. Chính vì điều này, tay đấm gốc Việt luôn lo lắng mỗi khi vợ của anh đi làm. 

“Cuộc sống của tôi cũng không có nhiều thay đổi, đơn giản vì phần lớn thời gian tôi chỉ luyện tập và nghỉ ngơi... Nhưng dịch bệnh này chắc chắn có ảnh hưởng đến gia đình tôi, như tôi đã chia sẻ ban nãy. Bố và mẹ thì không thể kiếm sống còn vợ của tôi thì hiện tại đang làm việc trong môi trường căng thẳng nhất của ngành y tế. Cô ấy là y tá thuộc bộ phận Cấp cứu” - Thành Lê chia sẻ. 

Với việc trên thế giới đã có nhiều y tá và bác sĩ nhiễm bệnh COVID-19 dù đã trang bị đầy đủ các thiết bị bảo vệ, nỗi lo mà Thành Lê dành cho vợ là điều mà ai cũng có thể thấu hiểu.

Phải ở nhà vì dịch COVID-19, Thành Lê dành nhiều thời gian với con trai hơn 


Trong khoảng thời gian rảnh rỗi, Thành Lê ngoài việc luyện tập cũng đã có nhiều hoạt động khác để giúp anh giữ mình bận rộn, ví dụ như sửa chữa nhà cửa, “quẩy tung trời” với con trai và chơi game Call of Duty. Đây cũng là điều mà tay đấm 34 tuổi khuyến khích mọi người tham gia nếu như đang cảm thấy buồn chán tại nhà. 

Và cuối cùng, Thành Lê tin rằng dịch bệnh này cũng đã trở thành một bài học cho tất cả chúng ta về việc giữ gìn sức khỏe và vệ sinh.

“Tôi nghĩ mọi chuyện giờ đây có thể đi theo hai hướng. Cuộc sống có thể sẽ trở lại bình thương như trước đây, hoặc đây có thể là bài học cho các nhà lãnh đạo của chúng ta biết cách đối phó khi thảm họa toàn cầu hay dịch bệnh xảy ra. Về cơ bản, dịch bệnh này đã dạy cho mọi người cách giữ vệ sinh và cách bảo vệ sức khỏe trong tương lai nếu như tai họa xảy ra lần nữa. Tôi nghĩ nó đã thực sự thay đổi cách mọi người nhìn nhận về vấn đề sức khỏe và bảo vệ bản thân kỹ lưỡng hơn”.

Thanh Anh