ONE Championship

Câu chuyện về duyên nợ với võ thuật của chàng trai Chris Nguyễn

Ít ai biết được, con đường đến với võ thuật của Chris Nguyễn không hề bằng phẳng và anh đã phải nỗ lực rất nhiều để chứng tỏ bản thân trong sự nghiệp võ thuật của mình.

Chris Nguyễn sinh ra và lớn lên tại vùng Melbourne của Úc, nơi cha mẹ và ông bà của anh đến định cư. Cuộc sống không hề dễ dàng cho những người nhập cư ở một vùng đất xa lạ. Nhưng cha mẹ của Chris đã không bỏ cuộc, họ đã làm đủ nghề để kiếm tiền nuôi sống gia đình. Mang lại cho anh một cuộc sống tốt đẹp trong ngôi nhà mới của họ ở xứ xa xôi này. 

Cả cha và mẹ của Chris đều làm trong nhà máy ô tô, dành dụm từng đồng tiền ít ỏi của mình để cho Chris được học hành tử tế. Điều đó đã thúc giục Chris phải nỗ lực thành công để báo đáp cho cha mẹ mình. 

“Tôi sinh ra ở đây, và tôi đã được cha mẹ cho đi học đàng hoàng. Họ làm việc rất chăm chỉ để nuôi sống gia đình nhỏ.” – Chris Nguyễn chia sẻ.

Võ sĩ ONE Championship Chris Nguyễn đã từng là một nạn nhân của bạo lực học đường


Nhưng những ngày ở trường của Chris Nguyễn cũng không hề màu hồng như mọi người nghĩ, anh là mục tiêu bắt nạt của những đứa trẻ khác. Thậm chí, có ngày Chris trở về nhà với đầy vết thương trên cơ thể. Những giây phút ra chơi hay tan học thực sự là nỗi ám ảnh của Chris vì đó là khoảng thời gian thầy cô không còn có mặt trên lớp và đám bạn bắt đầu tiến về phía anh. Trải qua một tuổi thơ như thế, dần dần, Chris đã đánh mất đi sự tự tin của mình và anh có dấu hiệu trầm cảm. 

Tuy nhiên, rất may mắn mọi chuyện đã không đi quá xa. Giáo viên của Chris đã phát hiện ra điều đó và mời cha mẹ của anh đến trường để tìm cách giải quyết cho vấn đề này nhằm khôi phục danh dự và cải thiện lòng tự trọng cho anh.

“Khoảng thời gian đó tôi đã không thể tập trung cho việc học ở trường và giáo viên đã gọi ba mẹ của tôi đến và hỏi tôi có muốn tham gia hoạt động gì khác ngoài giờ học không, tôi nói từ lâu đã muốn thử Kickboxing. Điều đó đã gieo hạt giống vào tâm trí bố mẹ tôi.” – Chris chia sẻ.

Chris biết rằng đam mê thôi là chưa đủ, anh còn phải thuyết phục ba mẹ mình 


Lúc đầu, cha mẹ của anh không khỏi xúc động vì họ biết rằng võ thuật có thể làm anh bị thương. Là bậc cha mẹ ai cũng xót xa khi thấy đứa con của mình bị đau đớn. Nhưng vì Chris đã đam mê như thế, họ quyết định cho phép anh học võ tại một phòng tập ở địa phương, nơi có người bạn thân nhất của Chris đang tập luyện ở đó. 

“Khi tôi lần đầu tiên đề cập đến việc tập Kickboxing, ba mẹ không cho phép vì nó quá nguy hiểm. Nhưng tôi đã cầu xin ba, sau đó tôi đã thực sự khóc. Tôi ngủ thiếp đi, và khi tôi thức dậy, ba nói: “Thôi được rồi, đi thôi.”” – Chris Nguyễn kể lại. 

Sau khi đến với phòng tập buổi đầu tiên, Chris ngay lập tức bị hút hồn bởi Kickboxing, anh nhận ra đây chính là thứ sẽ nằm trong đầu anh sau mỗi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ. Anh lao vào tập luyện và say đắm với môn võ này. Sau một thời gian, anh ngỏ ý muốn gia nhập đội 8 Balde Warriors.

Tuy nhiên, cho dù biết anh đam mê như thế, mẹ anh vẫn không cho phép anh đi theo nghiệp võ cho dù anh đã giải thích với bà rằng võ thuật cũng có những luật lệ và tiêu chuẩn an toàn riêng.

“Mẹ tôi rất kiên quyết: “Mẹ không muốn con trở thành một chiến binh.”” - Chris nhớ lại. 

“Bà là người trả tiền cho tôi hằng tháng tại phòng tập, và mục đích đầu tiên của số tiền đó là giúp tôi thoát khỏi rắc rối ở trường, chứ không phải giúp tôi chiến đấu. Bà nói bà đã sinh tôi ra là một đứa trẻ khỏe mạnh và không hề có một vết sẹo, và bây giờ bà không muốn phải trả tiền để mua những vết sẹo đó trên người tôi.” – Chris chia sẻ. 

Lúc đầu, Chris Nguyễn thừa nhận rằng những lời khuyên của mẹ khiến anh nản lòng, nhưng theo thời gian, Chris nhận ra rằng tình yêu mà anh dành cho võ thuật quá nhiều thế nên bỏ cuộc là điều không thể. 

Anh cố gắng thuyết phục ba mẹ rằng anh phải đi theo nghiệp võ, đi theo đam mê của mình. Cuối cùng, họ chấp nhận trong miễn cưỡng, mẹ anh nói rằng bà sẽ không can thiệp vào giấc mơ của anh nữa và bà đồng ý cho con trai mình tự quyết định tương lai.

Cuối cùng, ba mẹ của Chris đã cho anh tự định đoạt tương lai của mình 


“Sự thật là, bố mẹ tôi thích tôi làm việc trong văn phòng hơn là cứ đấm đá suốt ngày trên võ đài. Nhưng cuối cùng, họ cũng đã ủng hộ tôi. Tuy thế, đến bây giờ họ vẫn rất xót xa khi thấy đứa con bé bỏng của họ cứ bị thương suốt ngày vì võ thuật.” – Chris cười nói. 

Những nỗ lực của anh trong võ thuật đã giúp anh đến với đấu trường ONE Championship. Hi vọng, nơi đây sẽ là nơi để Chris Nguyễn có thể tỏa sáng tài năng võ thuật của mình. Hiện tại, võ sĩ gốc Việt Chris Nguyễn đã kiếm cho mình 1 chiến thắng tại đấu trường ONE Championship sau khi chiến thắng võ sĩ người Nhật Bản Yukinori Ogasawara và đang hy vọng sẽ sớm có thêm trận đấu tiếp theo.

Thanh Anh