ONE Championship

Căng thẳng mở màn ONE Lightweight Grand Prix

Không chỉ là trận thứ chính tại ONE Hero’s Ascent thứ 6 (25/1) tới đây tại Manila, trận đấu giữa Honorio Banario và Lowen Tynanes còn mở màn một vòng đấu cực kì khắc nghiệt tại ONE Championship sắp tới – Lightweight World Grand Prix.

Danh sách 8 tay đấm tham gia ONE Lightweight World Grand Prix đã được tiết lộ, trong đó, mở màn vòng đấu giữa 8 võ sĩ mạnh nhất của hạng nhẹ sẽ là trận đấu giữa Honorio Banario và Lowen Tynanes. Rõ ràng, không chỉ là một trận đánh thăng hạng, màn đối đầu giữa Banario và Tinanes sẽ quyết định cái tên được đi tiếp đầu tiên. 

Honorio Banario – nhà cựu vô địch hạng lông từ team Lakay Wushu đang rất cần tìm lại một chiến thắng thực sự để làm an lòng người hâm mộ quê nhà. Mặc dù vượt qua Rahul Raju tại ONE Conquest of Champions, nhưng chiến thắng nhọc nhằn trước võ sĩ người Ấn Độ khiến khán giả không khỏi lo lắng về nền tảng thể lực của Banario. Đặc biệt, khi đối thủ sắp tới lại là võ sĩ người Mỹ Lowen Tynanes.Không chỉ sở hữu nền tảng thể lực tốt, Lowen Tynanes còn sở hữu lực đánh và khả năng khóa siết vô cùng ấn tượng. Trong tổng số 9 trận thắng của mình, tay đấm người Mỹ từng 4 lần khiến đối thủ bỏ cuộc bằng những đòn khóa, đó là điểm đáng lo ngại với Banario bởi trận thua gần nhất của anh, trước võ sĩ Amir Khan, cũng bằng một đòn khóa cổ sau (rear naked choke).  

Tuy vậy, áp lực đối với Lowen Tynanes cũng không hề nhỏ trong trận đấu này, khi anh là một võ sĩ chưa nhận được nhiều sự chú ý tại ONE Championship. Trận đấu gần nhất của Tynanes tại ONE đã kết thúc từ năm 2016. Phải rời sàn đấu do những chấn thương liên tục kể từ đó, tay đấm người Mỹ sẽ chỉ xuất hiện trở lại tại ONE Hero’s Ascent ngày 25 tháng 1 tới đây. Dù không thi đấu suốt thời gian qua, nhưng Tynanes luôn chú ý tới những hoạt động của hạng Lightweight và khi ONE Championship công bố giải Lightweight World Grand Prix, võ sĩ 29 tuổi hiểu được đây là cơ hội có một không hai để anh trở lại cuộc đua giành đai vô địch. Một chiến thắng là điều bắt buộc nếu Tinanes không muốn mình bị bỏ lại trong cuộc đua tới đai vô địch một lần nữa. 

Là trận thứ chính tại ONE Hero’s Ascent, cũng là trận mở màn Lightweight World Grand Prix – chắc chắn, Honorio Banario vs Lowen Tinanes hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu nảy lửa. 

Đức Anh