ONE Championship

Bước đi tiếp theo của Janet Todd sau chức vô địch kickboxing sẽ là gì?

Sau khi trở thành nhà vô địch Kickboxing hạng cân Atomweight của ONE Championship, nữ võ sĩ người Mỹ có những lựa chọn nào cho các cuộc so tài sắp tới của cô tại giải đấu hàng đầu thế giới ?Vào tối thứ Sáu ngày 28 tháng 2, Janet Todd và Stamp Fairtex đã lại một lần nữa đối đầu tại Singapore. Sau 5 hiệp đấu kịch tính và căng thẳng với những pha đổi đòn đẹp mắt liên tiếp xảy ra, nữ võ sĩ người Mỹ đã giành chiến thắng không đồng thuận trên bảng điểm và lấy đi chiếc đai vô địch Kickboxing của Stamp Fairtex. 

Sau chiến thắng đáng nhớ này, hãy cùng dự đoán những bước đi tiếp theo của tân vương Kickboxing Atomweight ONE.Tiếp tục bảo vệ chiếc đai vô địch 

Đây là bước đi có khả năng xảy ra cao nhất của nữ hoàng Kickboxing. Nếu cô tiếp tục thống trị ngôi vị vô địch ở hạng cân Atomweight, cô có thể chứng minh với tất cả những kẻ thách thức rằng cô xứng đáng với ngôi vị vô địch và chiến thắng của cô trước Stamp khong hề là một chiến thắng ăn may. 

Việc tiếp tục bảo vệ đai Kickboxing ở hạng cân Atomweight thay vì dời hạng cân hoặc giành đai của môn võ khác cũng là một lựa chọn rất an toàn vì cô không giành nhiều thời gian để luyện tập và làm quen với luật thi đấu khác hoặc mất quá nhiều sức lực vì phải dời hạng cân liên tục.Săn đai vô địch Muay Thái 

Dù đã từng thất bại trong nỗ lực trở thành nữ vô địch Muay Thái tại trận đấu đầu tiên ở ONE Championship, việc Janet Todd một lần nữa tranh chiếc đai này là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nữ võ sĩ người Mỹ đã gầy dựng tên tuổi của cô bằng các giải đấu Muay Thái chuyên nghiệp và nghiệp dư tại quê nhà, vì thế khả năng Janet Todd muốn sở hữu đai vô địch Muay Thái cùng lúc với Kickboxing tại giải đấu hàng đầu thế giới là rất cao. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc Janet có thể sẽ phải so tài với Stamp Fairtex một lần nữa dưới bộ luật Muay Thái. 

Đai vô địch MMA 

Với việc Janet Todd đã khẳng định rằng cô là một trong những võ sĩ có kỹ năng đánh đứng bậc nhất tại ONE Championship, chỉ cần nữ võ sĩ này luyện tập thêm cách phòng thủ trước những đòn thế khóa siết dưới sàn đấu, cô sẽ trở thành một võ sĩ MMA đáng gờm. 

Tuy nhiên đây sẽ là một bước đi rất mạo hiểm vì nếu quá chú tâm vào việc luyện tập khóa siết, thời gian luyện tập Kickboxing và Muay Thái của Janet Todd sẽ giảm đi và điều này sẽ khiến cho việc bảo vệ đai vô địch Kickboxing của cô khó khăn hơn nhiều. 

Dù Stamp Fairtex chưa đề cập đến điều này, có nhiều ý kiến cho rằng việc luyện tập vật khóa siết đã khiến cho Stamp bớt đi thời gian luyện tập đánh đứng và dẫn đến thất bại trước võ sĩ người Mỹ. Janet Todd có lẽ sẽ không muốn lặp lại sai lầm của Stamp.

Thanh Anh
Xem thêm