ONE Championship

Bi Nguyễn mong có cơ hội được quảng bá MMA tại Việt Nam

Tay đấm gốc Việt Bi Nguyễn của ONE Championship đang được kỳ vọng sẽ gia tăng thêm sức hút cho hạng cân atomweight của nữ. Trong tương lai, cô cũng hi vọng sẽ có cơ hội được quảng bá MMA tại Việt Nam.


Bi Nguyễn, võ sĩ 29 tuổi gốc Việt, sẽ thi đấu ở hạng cân atomweight cho nữ của ONE Championship

Những ngày này, Bi Nguyễn đang tích cực luyện tập tại Phuket, Thái Lan để chuẩn bị cho màn ra mắt tại ONE Championship, tập trung vào ba kỹ năng chính của MMA là kickboxing, wrestling và jujitsu. Trước đó, võ sĩ 29 tuổi đến từ Texas, Mỹ đã có thời gian chính tập luyện tại Jackson-Wink MMA tại New Mexico, Mỹ, được coi là một trong những MMA gym tốt nhất thế giới. 

Ở Mỹ, cô đã tương đối nổi tiếng trong cộng đồng khi trở thành một trong hai tay đấm nữ chuyên nghiệp gốc Việt duy nhất tại Mỹ. Ngoài ra, việc tham gia show Survivor mùa thứ 37 cũng làm cho tên tuổi của Bi Nguyễn được biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, sau đó cô đã bỏ dở cuộc đua giữa chừng vì lo ngại chấn thương ảnh hướng tới sự nghiệp MMA chuyên nghiệp. 

Bi Nguyễn đến với võ thuật vì muốn học cách tự vệ. Với niềm đam mê võ thuật của mình, cô cũng đã có những hoạt động cộng đồng tích cực tại Mỹ trong việc truyền cảm hứng cho những phụ nữ khác.  

Ký hợp đồng với ONE Championship hồi cuối năm ngoái sau khi đã có thành tích đáng ghi nhận tại đất Mỹ với 4 chiến thắng trong sự nghiệp võ thuật chuyên nghiệp, Bi Nguyễn hi vọng ONE Championship sẽ là giải đấu thích hợp nhất cho cô trong hành trình trở về Châu Á, và cụ thể hơn là Việt Nam.  

Bi cho biết: “Tôi dự định sẽ có 3 chuyến đi tới Việt Nam trong năm nay, trước mắt là Đà Nẵng để giúp sức trong việc xây dựng một gym cho một cô nhi viện. Sẽ thật tuyệt vời nếu trong tương lai tôi có cơ hội giúp quảng bá bộ môn MMA tại Việt Nam.”  

Với việc ONE Championship dự kiến đến Việt Nam vào tháng 9 tới đây, cô cho biết mình tin tưởng bộ môn võ thuật tổng hợp sẽ có chỗ đứng tại Việt Nam trong tương lai vì sự đa dạng trong việc kết hợp các kỹ thuật và phong cách thi đấu của nhiều môn võ khác.


Với sự xuất hiện của Bi Nguyễn, các khán giả Việt Nam sẽ có thêm lý do để xem ONE Championship

Cho đến này, Bi Nguyễn là một trong ba cái tên Việt của ONE Championship, sau nhà vô địch Martin Nguyễn đã rất quen thuộc với khán giả Việt Nam và võ sĩ thuần Việt Trần Quang Lộc, người vừa có màn ra mắt ấn tượng hồi tháng 2 vừa qua. 

Sắp tới, các khán giả Việt Nam sẽ có thêm lý do để xem ONE Championship và cổ vũ cho cô võ sĩ xinh đẹp này tại giải đấu MMA lớn nhất Châu Á. 

Đức Anh
Xem thêm