ONE Championship

Aung La N Sang sẵn sàng cho trận tái đấu với Ken Hasegawa

Tại ONE: A New Era – sự kiện mở màn của ONE Championship tại Nhật Bản diễn ra ngày 31/03/2019 tới đây, khán giả sẽ được chứng kiến trận đấu bảo vệ đai hạng middleweight giữa nhà vô địch Aung La N Sang và đối thủ Ken Hasegawa.

Bén duyên với ONE Championship từ năm 2014, Aung La N Sang chuyển về Châu Á thi đấu cho giải đấu MMA lớn nhất châu lục sau thời gian dài gắn bó với những đấu trường MMA trên đất Mĩ. Là một trong số ít những tay đấm Myanmar hiếm hoi thành thạo cả 2 kĩ năng đánh đứng và đôi công – Aung La nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình tại hạng cân sở trường Middleweight.Liên tiếp có 4 trận thắng, Aung La nhanh chóng có được suất tranh đai với ĐKVĐ Middleweight lúc bấy giờ là Vitaly Bidash vào đầu năm 2017. Khởi đầu hết sức tự tin, nhưng Aung La đã không thể có được một chiến thắng thuyết phục trước đối thủ người Nga để lên ngôi vô địch. 

Dù vậy, với màn trình diễn ấn tượng cùng những nỗ lực không nghừng nghỉ của mình, Aung La tiếp tục được trao cơ hội thứ 2 đầy quý giá – và tại sự kiện ONE: Light Of A Nation diễn ra tháng 06/2017, anh đã không làm người hâm mộ có mặt tại SVĐ Thuwunna ở quê nhà Myanmar thất vọng. Chiến thắng sau 5 hiệp đấu, Aung La N Sang trở thành võ sĩ Myanmar đầu tiên giành đai tại ONE Championship.Không chỉ vững vàng ngôi vô địch, Aung La còn là người thứ 2 trong lịch sử ONE Championship vô địch 2 hạng cân cùng lúc sau khi vượt qua Alexandre Machado ở hạng Cruiserweight một cách đầy ấn tượng vào tháng 02/2018. 

Đầy tự tin quay trở lại hạng Middleweight đối mặt với đối thủ Ken Hasegawa để bảo vệ chiếc đai của mình tại sự kiện ONE: Spirit of a Warrior,  anh tiếp tục khiến khán giả quê hương vỡ òa khi kết thúc Hasegawa ở những giây cuối cùng của hiệp 5 – trận đấu sau này được ghi nhận là ‘một trong những trận đấu hay nhất lịch sử ONE Championship’ – để giữ vững ngôi vương Middleweight.Tại buổi họp báo sự kiện ONE: A New Era tại Nhật Bản ngày 18/12 vừa qua, ONE Championship công bố Aung La N Sang sẽ tái đấu với đối thủ Ken Hasegawa trong trận bảo vệ đai Middleweight. Là một trong 3 trận tranh đai tại A New Era, diễn ra tại quê hương của Ken Hasegawa, cùng với sự hấp dẫn của lần chạm trán đầu tiên, đây chắc chắn sẽ là một trận đấu vô cùng đáng xem. Hãy cùng chờ đến thời điểm đó để xem Aung La N Sang có thể bảo vệ được chiếc đai của mình hay không ?

Đức Anh