ONE Championship

Angela Lee vs Michelle Nicolini – Trận đại chiến của những đòn khóa siết

Được xem như hai võ sĩ có kĩ năng khóa siết bậc nhất ở hạng cân của mình, trận đấu giữa Angela Lee và Michelle Nicolini có thể là một cuộc đối đầu hiếm có mà khán giả của ONE: Masters Of Destiny có thể chứng kiến.

Sở hữu cho mình 6 trận thắng bằng khóa siết  trên tổng số 9 trận thắng ở đấu trường ONE Championship, Angela Lee được đánh giá là một trong những võ sĩ Nhu Thuật xuất sắc của ONE Championship. Tuy nhiên, để khẳng định rằng Lee là nữ võ sĩ đã thành công ở sàn MMA của ONE chỉ với kĩ năng Nhu thuật có lẽ còn quá sớm. 

Tiếp xúc với võ thuật và thi đấu từ rất sớm từ khi mới 6 tuổi, nhà vô địch hạng Atomweight nữ của ONE Championship từng có kinh nghiệm ở nhiều môn võ khác nhau như  Taekwondo, Nhu thuật Brazil và đặc biệt là môn võ hỗn hợp Pankration. 

Chính vì thế, có thể nói nền tảng của Angela Lee không chỉ dựa vào Nhu thuật như nhiều người vẫn lầm tưởng – nhất là khi cô từng vô địch thế giới bộ môn Pankration, hình thức thi đấu tương đối gần với MMA. Nhờ vậy, khi bước chân lên võ đài ONE Championship, Angela Lee đã thích nghi với thể thức thi đấu mới lạ này sớm hơn so với các đối thủ ở võ đài Châu Á rất nhiều. Và một điểm qua trọng khác, các đối thủ trước đây của cô không hề có nền tảng khóa siết xuất sắc – một điểm yếu rất dễ để Angela Lee khai thác trong các trận đấu của mình. 

Kĩ năng khóa siết – điều đã mang đến chiếc đai vô địch cho Angela Lee tại ONE Championship 

Nhưng trong lần ra sân tại ONE: Masters Of Destiny ngày 12 tháng 7 tới, Angela Lee sẽ phải đối mặt với một đối thủ đặc biệt hơn rất nhiều – nữ võ sĩ từng 8 lần vô địch Nhu thuật Thế giới Michelle Nicolini. 

Làm quen với Nhu thuật từ năm 17 tuổi, cho tới thời điểm hiện tại với 20 năm kinh nghiệm tập luyện và thi đấu, Michelle Nicolini là một trong các nữ võ sĩ nổi tiếng nhất thế giới ở bộ môn này. Tay đấm 37 tuổi người Brazil cũng có 3 trận mở màn toàn thắng bằng các đòn khóa kể từ khi ra mắt ONE Championship năm 2016.  

Đối đầu Angela Lee tại ONE Masters Of Destiny, nếu chỉ xét riêng về kĩ năng Nhu thuật, chắc chắn Michelle Nicolini là võ sĩ được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, việc thi đấu ở võ đài MMA cùng với chênh lệch về tuổi tác sẽ là điểm yếu mà võ sĩ người Brazil cần đối mặt trong trận đấu sắp tới.

Dù vượt trội hơn về kĩ năng và thành tích Nhu thuật, nhưng việc thi đấu ở võ đài MMA và vấn đề thể lực sẽ là những gì Michelle Nicolini cần đối mặt trong trận đấu sắp tới 

Hiện tại, hai trận thua duy nhất của Angela Lee và Michelle Nicolini tại ONE Championship đều trước những võ sĩ có kĩ năng Boxing tốt là Xiong Jing Nan và Tiffany Teo, đều không phải sở trường của đối thủ tại ONE: Masters of Destiny sắp tới. Chính vì thế, trận đấu giữa Angela Lee và Michelle Nicolini được dự đoán sẽ là một trận đấu với kĩ năng khóa siết đỉnh cao nhất mà các hạng cân nữ từng chứng kiến. 

 

Đức Anh