ONE Championship

8 điều thú vị có thể bạn chưa biết về nhà vô địch Aung La N Sang

Nhà vô địch 2 hạng cân Aung La N Sang là một biểu tượng lớn tại đấu trường ONE Championship. Từ những năm đầu ONE được thành lập, Aung là một trong những võ sĩ đã cống hiến cho giải đấu cũng như người hâm mộ những trận đấu kinh điển và hấp dẫn nhất.Đằng sau những vinh quang đó, “Mãng xà Miến Điện” Aung La N Sang lại là một con người hết đỗi bình thường. Anh cũng là một người đàn ông như bao người khác, cũng có những niềm vui, nỗi buồn riêng, và cũng có những điều được ẩn sâu trong tâm trí của một nhà vô địch. Sau đây là 8 điều thú vị về Aung La N Sang.

1. Những giáo viên ấn tượng nhất

Thuở nhỏ, Aung được theo học trường quốc tế Yangon. Anh được cả hai vợ chồng giáo sư Anderson dạy các môn ở trường. Và đó chính là hai người lái đò mà Aung suốt đời không bao giờ quên được.

“Cô Anderson dạy tôi tiếng Tây Ban Nha từ lớp 9 đến lớp 12. Và thầy Anderson dạy tôi môn Khoa học. Hai người dạy rất nhiều môn, tôi cũng được học môn Bóng chuyền từ họ.” – anh nhớ lại.

2. Thần tượng của Aung La N Sang

Ai cũng có thần tượng riêng của mình, Aung cũng vậy. Vào những năm 90, anh giống như tất cả những đứa trẻ khác trên thế giới hồi đó, bị hút hồn bởi siêu sao bóng rổ Michael Jordan. Nhà vô địch 6 lần NBA khiến Aung mất ăn mất ngủ mỗi khi ông lên sóng hay một tờ tạp chí thể thao nào đó.

Michael Jordan là thần tượng thuở bé của Aung

Bên cạnh đó, Michael Jordan cũng là người giúp cuộc sống của Aung La N Sang trở nên năng động hơn và là động lực mạnh mẽ để Aung vững bước trên con đường sự nghiệp võ thuật của mình. 

3. Người đàn ông yêu thương gia đình

Aung La N Sang không chỉ là một nhà vô địch trên sàn đấu, mà còn là nhà vô địch trong lòng của người vợ  và hai đứa con. Ngoài những lúc miệt mài ở phòng tập, Aung luôn trở về nhà với gia đình nhỏ của anh. Đây là nơi giúp anh không chỉ được hồi phục cơ thể sau mỗi buổi tập mệt mỏi, mà còn là nơi thư giãn tâm trí và giữ anh luôn có một tâm thái hạnh phúc, yêu đời.

Đặc biệt hơn, gia đình Aung vừa đón thêm một thành viên mới. Anh quyết định sẽ dành nhiều thời gian hơn để ở bên những người quan trọng nhất của anh. Đối với Aung, vô địch trên sàn đấu là một việc rất khó, nhưng làm một người đàn ông thực thụ của gia đình còn khó hơn gấp nhiều lần.

Con gái thứ của anh được đặt tên là San Seng Grace N Sang

4. Tượng đồng của Aung La N Sang 

Sau khi vô địch lần thứ nhất, Aung đã trở thành một biểu tượng lớn của người dân Miến Điện. Và anh càng nổi tiếng hơn khi vô địch lần thứ hai sau khi đánh bại tay đấm người Brazil Alexandre Machado. Đỉnh điểm, người dân Dukatawng đã dựng lên một pho tượng toàn thân bằng đồng giống hệt anh để cảm ơn nhà vô địch đã truyền cảm hứng cho người dân khắp đất nước về MMA.


Tượng đồng của Aung La N Sang ở Myanmar

“Tôi cực kì sốc khi nghe tin họ dựng tượng tôi, tôi chỉ mới trở thành nhà vô địch thôi và cũng chưa có gì nhiều trong sự nghiệp võ thuật. Ban đầu, tôi cũng hơi lo lắng về bức tượng đó, nhưng sau đó tôi biết rằng họ dựng lên không phải hoàn toàn dành cho tôi mà đó còn là một biểu tượng mang ý nghĩa rằng tất cả những đứa trẻ sinh ra ở trên đất Myanmar này đều có thể thành công như tôi nếu họ biết đặt trái tim của mình vào những thứ họ đang làm.” – Aung kể lại.

5. Aung có 2 cuộc sống hoàn toàn khác nhau 

Việc đi lại giữa Mỹ và Myanmar để tập luyện đã khiến cho Aung có 2 cuộc sống khác nhau hoàn toàn. Tuy nhiên, anh cũng rất thích thú với điều đó. Nó giúp anh cân bằng cuộc sống và trân trọng những giá trị nhân sinh chân thực.

“Tôi dường như có hai cuộc đời hoàn toàn khác nhau vậy. Ở Hoa Kì, tôi có một cuộc đời cực kì bình thường. Nhưng khi trở về Myanmar, thì tôi lại là người nổi tiếng. Nhờ có sự kiện này mà tôi đã có nhiều góc nhìn khác nhau về cuộc sống hơn.” – Aung chia sẻ.

6. Món quà Giáng sinh ý nghĩa nhất

Cũng như các võ sĩ khác, món quà tuyệt vời nhất của Aung chính là một cặp găng đấm bốc. Đối với anh, cặp găng được anh trai tặng trong dịp Giáng sinh chính là món quà mà anh không bao giờ quên được. Nó đã đi theo anh suốt những tháng năm tập luyện võ thuật.

“Có lần, tôi sử dụng nó để đấm anh trai. Và sau đó anh ấy đeo găng vào rồi bắt nạt lại tôi.” – Aung cười nói.

7. Là người đầu bếp của gia đình

Ít ai biết, Aung là người rất được lòng vợ vì ở nhà anh thường nấu ăn giúp cô ấy và tài nghệ nấu nướng của anh rất giỏi. Aung làm được điều đó vì anh đã tự mình nấu ăn từ lúc 7 tuổi.

“Khi tôi còn nhỏ, tôi có một người hàng xóm thân thiện thường xuyên qua nhà chơi và dạy tôi cách nấu ăn. Vào những dịp cuối tuần, tôi được trổ tài nấu ăn với mẹ. Và kể từ đó mẹ đã đồng ý cho tôi nấu ăn thường xuyên hơn.” – Aung nhớ lại.

8. Nỗi sợ lớn nhất

Bất kể ai cũng có một nỗi sợ của riêng mình. Nhà vô địch ONE Championship lại có một nỗi sợ rất đặc biệt. Điều làm anh thực sự sợ hãi chính là không đạt được khát vọng của mình. Aung sợ sẽ không hoàn thành được mục tiêu trước khi tuổi già đến với anh.

“Không điều gì có thể làm tôi sợ bằng việc mình không thể thực hiện được ước mơ, tôi sợ phải nhìn thấy mình chết đi mà trong tay không có một chút thành tựu nào để lại cho cuộc đời cả.” – Aung bày tỏ.


Thanh Anh