ONE Championship

5 đối thủ tiềm năng cho màn ra mắt của “lão tướng” Victor Belfort tại ONE Championship

Victor Belfort đã có tới 22 năm thi đấu MMA đỉnh cao, là 1 trong những võ sĩ hiếm hoi từng chơi cả boxing và MMA chuyên nghiệp, từng sở hữu những cú knock-out khủng khiếp. Hãy điểm mặt những đối thủ tiềm năng của anh tại ONE1. Vitaly Bigdash, 35 tuổi, Nga 

Nhà cựu vô địch ONE Middleweight đã từng làm mưa làm gió trước khi bị Aung La N Sang lật đổ ngôi vương vào năm 2017. Để chuẩn bị cho sự trở lại của mình, Vitaly Bigdash chắc chắn sẽ rất trân trọng cơ hội được tiếp kiến một huyền thoại MMA như Victor Belfort. Võ sĩ người Nga có đủ khả năng và kinh nghiệm về grappling cũng như sức mạnh trong các cú đấm để thử sức Victor Belfort.  

Ngược lại, nếu Belfort có màn ra mắt thành công trước đối thủ như Bigdash thì chắc chắn ngôi sao Braxin sẽ có nhanh chóng chiếm vị trí tranh đai vô địch tại ngôi nhà mới ONE Championship.2. Yushin Okami, 38 tuổi, Nhật Bản 

Các fans cũng có thể kỳ vọng sẽ có một cuộc chạm trán nảy lửa giữa Victor Belfort và một huyền thoại khác của hạng trung cũng vừa cập bến ONE Championship, Yushin “Thunder” Okami. Lão tướng người Nhật Bản cũng đã thi đấu tại nhiều hạng cân trong suốt 47 trận chuyên nghiệp trong sự nghiệp. Cơ hội được đối mặt với Yushin Okami là bàn đạp hoàn hảo cho hành trình tại ONE sắp tới của Victor Belfort.3. Aung La N Sang, 34 tuổi, Myanmar 

Aung La N Sang hiện nay đang giữ đai vô địch của cả hạng middleweight và light heavyweight của ONE Championship. Với việc Belfort hoàn toàn có đủ khả năng để thi đấu tại cả hai hạng cân này, các fans cũng như giới chuyên môn có thể mong ngóng trận tranh đai sẽ diễn ra ngay lập tức giữa Aung La N Sang và Belfort.  

Tuy nhiên, Augn La N Sang đang chuẩn bị cho trận tranh đai hạng middleweight với Ken Hasegawa tại sự kiện ONE: A New Era ngày 31 tháng 3 tới đây tại Tokyo, Nhật Bản. Vậy nên nếu muốn gặp Aung La N Sang, khả năng lớn Victor Belfort sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa.  

Dù thế nào đi chăng nữa, nếu có cơ hội chạm trán Aung La N Sang vào cuối năm nay và chiến thắng, Belfort sẽ có một màn ra mắt không thể hoàn hảo hơn tại ONE Championship.4. Brandon Vera, 42 tuổi, Mỹ (gốc Philippines)  

Có thể Brandon Vera, nhà vô địch hạng nặng của ONE Championship, không phải là một đối thủ hợp tình hợp lý cho Belfort nhưng cũng có thể lắm chứ. Hãy nghĩ xem cả hai đều đã từng thi đấu tại Mỹ và đã gây dựng được tên tuổi, thậm chí là vô địch thế giới, ở hạng cân light heavyweight và heavyweight. Cả hai đều đã có những trận thắng oanh liệt kết liễu đối thủ. Do đó, một trận đấu giữa Brandon Vera, nhà vô địch người Mỹ gốc Phillippines và huyền thoại người Braxin sẽ có thể làm nức lòng fans võ thuật trên toàn thế giới. 5. Roy Jones Jr., 50 tuổi, Mỹ 

Màn ra mắt của Belfort có thể không phải trên sàn MMA mà là boxing, trong khuôn khổ ONE Super Series. Belfort đã nhấn mạnh việc muốn gặp huyền thoại quyền anh Roy Jones Jr., người đã từ giã sự nghiệp kéo dài đến 29 năm thi đấu hồi tháng 2 năm ngoái.  

Thực ra, Belfort mới chỉ có một trận chuyên nghiệp quyền anh hồi năm 2006 và ở trận đó anh đã hạ knock-out đối thủ chỉ trong vòng 61 giây. Một trận đấu đỉnh cao với Roy Jones Jr. sẽ là một thử thách ở cấp độ khác. Nhưng rốt cho cùng, Belfort đến với ONE Championship để tìm kiếm thử thách mới, điều mà ONE không hề thiếu. 

Đức Anh