ONE Championship

3 trận đấu hứa hẹn sẽ rất được chờ đón ở sự kiện ONE: Fire & & Fury

Ngoài tâm điểm của sự kiện là trận tranh đai vô địch thế giới hạng cân Strawweight, sự kiện ONE: Fire & Fury còn rất nhiều trận đấu khác không kém phần hấp dẫn.Tương tự như bao sự kiện từ trước đến này của ONE Championship, các cuộc so tài dù là mở màn hay main card của ONE: FIRE AND FURY đều là những cuộc đối đầu không thể bỏ qua. Sau đây sẽ là 3 cuộc độ găng có độ “hot” không kém trận đấu chính tại sự kiện ONE Championship cuối tuần này.#1 Danny Kingad vs. Xie Wei 

Xuyên suốt 2 năm qua, những trận đấu của anh trên võ đài luôn chứa đầy những khoảnh khắc xứng đáng lên highlight. Sẽ có lúc anh thực hiện những pha hỗn chiến dưới sàn và cũng sẽ có những thời điểm chàng võ sĩ Philipines xử dụng các đòn đấm và đá nhanh như tia chớp trong các pha đổi đòn cự li gần. 

Một trong những điểm yếu của chàng võ sĩ 24 tuổi đó chính là anh quá chú trọng việc tấn công và thường xuyên bỏ quên mảng phòng thủ. Tuy nhiên điều này cũng sẽ khiến cho các cuộc so tài của anh không bao giờ có nhịp chậm. 

“Thợ săn” Xie Wei sẽ là đối thủ hoàn hảo cho Kingad vì anh cũng là một tay đấm có lối đánh chủ động và các đòn thế đầy uy lực. 5 chiến thắng gần nhất của võ sĩ người Trung Quốc đều là Knockout. Câu hỏi được đặt ra là liệu Xie Wei có thể Knockout Kingad, người chưa từng bị KO bao giờ? Câu trả lời sẽ được hé lộ vào ngày 31 tháng 1.#2 Shoko Sato vs. Kwon Won Il 

Đến từ Hàn Quốc, Kwon Won Il là một tay đấm nổi tiếng với đòn tay phải như trời giáng và lối đánh “đánh nhanh thắng gọn”. Có thể thấy rõ điều này bằng việc chỉ trong 67 giây anh đã đánh bại Anthony Engelen, 19 giây để khiến Eric Kelly ôm sàn và 1 phút 43 giây để hạ gục Sunoto Peringkat.Kwon Won Il hy vọng anh sẽ có thể một lần nữa lặp lại kì tích. 

Nhưng đối thủ của anh, cựu vô địch giải đấu lừng danh Shooto hạng cân Bantamweight, sẽ là một đối thủ không hề dễ dàng. Shoko Sato đã thượng đài 54 lần và với 34 chiến thắng, kinh nghiệm thi đấu của Sato vượt xa Kwon Won Il. 

5 chiến thắng gần nhất của Shoko Sato đều là những cú Knockout, vì thế chiến thuật đánh nhanh thắng gọn của võ sĩ Hàn Quốc sẽ khó mà áp dụng với tay đấm người Nhật.#3 Rodlek PK. Saenchaimuaythaigym vs. Chris Shaw 

Cứ mỗi khi Rodlek PK.Saenchaimuaythaigym bước lên võ đài, chắc chắn khán giả sẽ được thấy điều kì diệu. Dù là chờ đợi khoảnh khắc hoàn hảo nhất để đốn gục Andrew Miller hay đổi đòn khoảng cách gần với Liam Harrison, khán giả chắc chắn sẽ được thấy những phút giây bùng nổ trên sàn đấu. Và đó sẽ là điều rất kém may mắn cho đối thủ võ sĩ người Thái. 

Tuy nhiên, tân binh của giải Chris Shaw khẳng định rằng anh đang sở hữu món vũ khí đặc trị sở trường Muay Thái của đối thủ. Lối di chuyển linh hoạt và lắc léo cùng những đòn Boxing sở trường khiến anh là một thế lực không thể xem thường trong các pha đổi đòn. Nếu Rodlek muốn đôi công ở cự li gần, võ sĩ người Scotland sẽ không ngần ngại bước đến và đáp trả.


Phần Lead Card của ONE: Fire & Fury sẽ được phát sóng trên HTV Thể thao vào 4:30 chiều ngày 31 tháng 1. Theo sau là phần Main Card cũng trên HTV Thể thao được truyền hình trực tiếp vào lúc 7:30 tối.

Thanh Anh