Giải bóng đá Tứ Hùng tranh Cúp Truyền hình TP.HCM 2020

TP.HCM FC - Sài Gòn FC: derby trên sân Thống Nhất

Cũng trong tối ngày 31/12 sẽ diễn ra trận derby giữa hai câu lạc bộ TP.HCM FC và Sài Gòn FC. Đây được hứa hẹn sẽ là trận quyết đấu mãn nhãn và cân sức tại sân Thống Nhất.

TP.HCM FC đã có trận ra mắt thử nghiệm đội hình mới không được như mong muốn khi để thua trước đội bóng được đánh giá thấp hơn là Bình Định FC với tỉ số cách biệt 0 - 2. Ngay từ đầu trận, CLB TP.HCM đã thi đấu chủ động hơn, chứng tỏ mình là một đội bóng nhiều kinh nghiệm, thế nhưng tất cả đều không có tác dụng với một Bình Định quá lì lợm, sẵn sàng chơi đôi công và đánh chìm “chiến hạm” của HLV Polking bằng 2 quả "ngư lôi".

TP.HCM dù chủ động kiểm soát bóng nhưng hầu như không thể gây sức ép cho Bình Định FC (Ảnh: HTV Thể Thao)

Ngược lại, tuy cùng một sân nhà nhưng Sài Gòn FC lại cho thấy một bộ mặt hoàn toàn khác khi "vùi dập" Hà Nội FC với tỉ số 3 - 1 trong ngày khai mạc. Với lối chơi phòng ngự phản công nhanh đầy tinh tế, kèm theo đó là sự ăn ý lẫn thăng hoa giữa các cầu thủ đã khiến cho Hà Nội FC liên tục bị "dội pháo" vào khung thành. Điều này cho thấy, Sài Gòn FC hiện là một mối nguy khôn lường cho người anh em "chung nhà" TP.HCM FC.

Đỗ Merlo đánh đầu ghi bàn mở tỉ số cho Sài Gòn FC trước Hà Nội FC (Ảnh: HTV Thể Thao)

Xuất phát điểm của hai đội trong Giải bóng đá Tứ Hùng tranh Cúp Truyền hình TP.HCM 2021 có phần trái ngược nhau, nhưng khi bóng chưa lăn trên sân thì người xem không thể nào biết được điều gì sẽ xảy ra. Nhìn chung, trận derby sân Thống Nhất hứa hẹn sẽ đem đến rất nhiều điều bất ngờ cho khán giả trước thềm năm mới 2021.

Duy Dương