SEA Games 31 - Bóng rổ nam 3x3

Đội tuyển Bóng rổ nam 3x3 Việt Nam giành chiến thắng đầu tiên

Đội tuyển Bóng rổ 3x3 Việt Nam đã có màn ra quân thuận lợi tại SEA Games 31 khi đối đầu với Đội tuyển Campuchia với tỉ số áp đảo 22 - 11 chung cuộc.

Trước trận đấu, Đội tuyển Bóng rổ nam 3x3 Việt Nam gây bất ngờ với sự thay đổi người vào phút chót khi điền tên Võ Kim Bản thay cho Trần Đăng Khoa, dù nam cầu thủ của Nha Trang Dolphins đã có buổi tập luyện cùng với đội tuyển ngày 12/5. 

Theo đó, Đội tuyển Bóng rổ nam 3x3 Việt Nam thi đấu với đội hình 4 cầu thủ gồm Đinh Thanh Tâm (số 23), Đặng Quý Kiệt (Christopher Dierker - số 20), Dương Vĩnh Luân (Justin Young - số 12)Võ Kim Bản (số 11).

 Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Campuchia 

Mang trong mình một tinh thần phấn khởi sau khi vô địch giải đấu gần nhất là VBA 3x3 2022, các thành viên của Đội tuyển Việt Nam nhập cuộc vô cùng tự tin, dù vẫn phải mất khá nhiều thời gian để làm quen với rổ trong khoảng đầu trận.

Đội tuyển Việt Nam chơi rất tự tin, giữ thế trận cách biệt

Việt Nam áp dụng lối chơi đánh vòng trong mạnh mẽ, tận dụng tối đa sức mạnh thể hình từ vị trí của Christopher Dierker. Sau đó, những cú nã 2 điểm chính xác xuất hiện từ tay của từng thành viên, gây áp lực lớn cho đối thủ. Về mặt phòng ngự, đội tuyển có được sự tập trung cao độ của Dương Vĩnh Luân (Justin Young), khiến đội bóng của Campuchia gặp nhiều khó khăn trong khâu ghi điểm.

Đặng Quý Kiệt (Christopher Dierker) có phong độ cao trong ngày ra quân

Khâu phòng ngự vững chắc do Dương Vĩnh Luân (Justin Young) đảm nhiệm

Võ Kim Bản với cú ném 2 điểm đầy lạnh lùng để ấn định trận đấu

Có thể thấy, sự ăn ý của Đội tuyển Việt Nam chính là yếu tố khiến Việt Nam giành chiến thắng áp đảo. Bên cạnh đó, việc xây dựng chiến thuật hợp lý, khai thác tối đa khả năng về hình thể, sự dụng tốt mọi cơ hội ghi điểm ở khu vực hình thang một cách triệt để đã giúp Việt Nam tạo nên cách biệt gấp đôi về mặt điểm số. Chung cuộc, Việt Nam giành chiến thắng đầu tiên ở bộ môn Bóng rổ thể thức 3x3 với tỉ số 22 - 11 trước Campuchia.

Việt Nam chiến thắng với 22 điểm (Ảnh: Fanpage Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam)

Theo lịch thi đấu chính thức của SEA Games 31, nội dung bóng rổ sẽ diễn ra từ ngày 13/5 đến hết ngày 22/5. Chi tiết như sau:

Bóng rổ 3x3 sẽ được tổ chức trong hai ngày 13/5 và 14/5, trao huy chương vào ngày 14/5.

Bóng rổ 5x5 sẽ được tổ chức từ ngày 16/5 đến ngày 22/5, trao huy chương vào ngày 22/5.

Duy Dương