Một công ty tại Phần Lan đang phát triển một chiếc xe điện có đến 18 bánh, được cho là đầu tiên trên thế giới. Mỗi bánh xe được trang bị động cơ điện độc lập bên trong.
Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hôm 18/7 tổ chức cuộc họp mang tính lịch sử về Trí tuệ nhân tạo (A.I.) tại thành phố New York, Mỹ.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã nhận được thông báo "đồng nghĩa với việc bắt giữ và truy tố".
Hôm 18/7, Henley & Partners đã công bố bảng xếp hạng thường niên các nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Trong danh sách này, lần đầu tiên sau 5 năm, Nhật Bản mất ngôi đầu bảng và phải nhường vị trí này cho một quốc gia Đông Nam Á.
Hôm qua 18/7, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) dự báo: Đợt nắng nóng đang được ghi nhận ở nhiều nơi ở Bắc Bán cầu sẽ gia tăng trong tuần này. Việc này sẽ dẫn tới nhiệt độ qua đêm tăng cao, khiến nguy cơ đau tim và tử vong bộc phát tại một số đối tượng.
Một quân nhân Mỹ đã vượt biên giới từ Hàn Quốc sang CHDCND Triều Tiên một cách “cố ý và không được phép” vào ngày 18/7 và được cho là đang bị Triều Tiên giam giữ. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin xác nhận trong cuộc họp báo cùng ngày, theo giờ Mỹ.
Vẫn chưa có ai trúng giải độc đắc xổ số Powerball tại Mỹ, điều này đã đẩy giá trị của giải thưởng độc đắc lên tới khoảng 1 tỷ USD.
Sushidelic - một nhà hàng sushi theo phong cách Kawaii đang "gây sốt" tại New York, Mỹ.
Hôm nay 18/7, Mỹ đã đưa tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo tới Hàn Quốc, lần đầu tiên kể từ những năm 1980.
Bộ Quốc phòng Nga thông báo sẽ tham gia một cuộc tập trận chung với Trung Quốc ở biển Nhật Bản vào cuối tháng này.
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.