Ngày 25/7, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc bác bỏ đề nghị luận tội của Quốc hội đối với Bộ trưởng Nội vụ nước này liên quan đến quá trình ứng phó trong vụ giẫm đạp chết người ở Seoul trong lễ Halloween năm ngoái.
Ngày 24/7, các hãng tin dẫn lời giới chức Ucraina, nước này nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng drone tại thủ đô Mát-xcơ-va của Nga vào sáng sớm cùng ngày. Vụ tấn công xảy ra một ngày sau khi Kiev tuyên bố đáp trả các vụ tấn công của Nga tại thành phố Odesa
Đêm 24/7, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên, trong lúc căng thẳng gia tăng sau khi Mỹ điều liên tiếp 2 tàu ngầm hạt nhân đến Hàn Quốc chỉ trong 2 tuần.
Tối 24/7 theo giờ Việt Nam, Quốc hội Israel đã thông qua dự luật gây tranh cãi, giới hạn quyền lực của Tòa án Tối cao nước này, bất chấp nhiều cuộc biểu tình phản đối trong 6 tháng qua.
Tại Indonesia, những cánh đồng lúa tươi tốt của vùng Timbulsloko giờ chỉ là các lối đi bằng đá trên mặt nước. Thực trạng đáng buồn này minh chứng cho việc biến đổi khí hậu có thể tác động đến người dân ven biển ở khắp nơi trên thế giới.
Một thợ đóng giày tại một ngôi nhà làng nhỏ ở Hà Lan đã đưa kĩ năng của mình lên một tầm cao mới. Ông đã ghép 13.500 chiếc giày gỗ cỡ nhỏ lại với nhau để tái hiện một tác phẩm nghệ thuật.
Ít nhất 11 người chết trong vụ sập trần nhà thi đấu thể thao tại một trường học ở Đông Bắc Trung Quốc. Nhà chức trách địa phương cho biết sau khi thi thể người bị mắc kẹt cuối cùng được đưa ra ngoài vào 10 giờ sáng nay 24/7.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết 2 thiết bị bay không người lái của Ucraina vừa tấn công Thủ đô Matxcova vào sáng sớm nay 24/7 nhưng đã bị đánh chặn và tiêu diệt.
Ngày 23/7, Bộ Quốc phòng Nga thông báo cuộc tập trận hải quân chung với Trung Quốc mang tên "Phương Bắc/Tương tác - 2023" tại Biển Nhật Bản đã kết thúc.
Trong tuyên bố sáng nay 24/7, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) nói rằng họ đã giành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc bầu cử nghị sĩ Quốc hội khóa VII ngày 23/7.
Bài liên quan
(HTV) - Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin và Truyền Thông đã tổ chức chương trình giao lưu họp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Bên cạnh Apple Intelligence, nhiều mẫu iPhone đời cũ sẽ không nhận được trải nghiệm với một số tính năng của iOS 18 do các hạn chế nhất định.
(HTV) - Sáng 17/6, Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ tại Huyện ủy huyện Bình Chánh. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM Huỳnh Cách Mạng dự và trao quyết định.
(HTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều 17/6, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về các dự án Luật Công chứng (sửa đổi), Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) và Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định về việc giảm thuế giá trị gia tăng.
Các địa phương cần sẵn sàng triển khai Nghị quyết số 04 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao, có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, nhằm xử lý nghiêm các vụ, việc môi giới, móc nối đưa tàu cá, ngư dân Việt Nam đi khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nướ
(HTV) - Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh khi chịu tác động bởi sức mạnh của đồng USD. Trong nước, giá kim loại quý này ghi nhận chuỗi hơn 10 ngày bất động.
(HTV) - Việc triển khai BT, BOT giúp huy động vốn, đẩy nhanh tiến độ dự án. Tuy nhiên, nhiều dự án "đắp chiếu", gây lãng phí. TP.HCM nên linh hoạt, vận dụng các nghị quyết, cơ chế đặc thù, chuyển hướng sang đầu tư công.