Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đọc bài diễn văn đột xuất vào đêm 26/6 và cũng là diễn văn đầu tiên của ông sau cuộc nổi loạn không thành của công ty quân sự tư nhân Wagner.
Tại Canada, các cặp đôi đã có dịp tham gia một sự kiện vui nhộn, đó là cuộc thi cõng vợ. Đây là hoạt động hòa chung không khí sôi nổi dịp lễ hội mùa hè của người dân nơi đây.
Hàng trăm người dân Thái lan đã tham gia hóa trang và diễu hành tại lễ hội Phi Ta Khon, tức "Lễ hội của những hồn ma". Đây được xem như phiên bản Thái Lan của lễ hội "Ngày của người chết" ở Mexico.
Đảng Dân chủ Mới của cựu Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vòng hai bầu Quốc hội.
Khoảng 1.000 tay lái xe mô tô Harley Davidson tại Thái Lan đã tập trung tại một sân vận động ở thủ đô Bangkok, chúc thọ Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn trước sinh nhật của ông vào tháng tới.
Với những đặc điểm như lưỡi thè, đầu mohican, chân bị tật,... một chú chó 7 tuổi thuộc giống chó có mào đã giành chiến thắng tại cuộc thi chó xấu xí nhất thế giới 2023, tại Petaluma, bang California, Mỹ.
Công ty Collins Aerospace đang giới thiệu bộ đồ du hành vũ trụ thế hệ mới tại Triển lãm hàng không Paris, Pháp. Với nhiều tính năng mới, bộ đồ này sẽ được phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) sử dụng trong tương lai.
Mới mở cửa trong tháng 6 này, Bảo tàng Tiến hóa ở Đan Mạch đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách. Bảo tàng vừa bổ sung thêm một bộ sưu tập gồm nhiều bộ xương khủng long và động vật tiền sử.
Ngày 25/6, Bộ trưởng An ninh Quốc gia Israel khiển trách lực lượng cảnh sát nước này vì "trừng phạt tập thể" những người định cư Do Thái, sau khi các lực lượng an ninh lên án các vụ tấn công nhằm vào các ngôi làng Palestine.
Hàng chục chiếc thuyền hoa sắp hàng diễu hành trên sông tại Hà Lan. Đây là truyền thống hàng năm của các nông hộ chuyên canh tác trong nhà kính tại Westland, để quảng bá nông sản của mình.
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.