Bước phát triển vũ bão của nền công nghiệp Webtoon Hàn Quốc

ĐẠT NGUYỄN - THỤY VY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/6/2024, 18:11

(HTV) - "Webtoon" dường như là một khái niệm không còn mấy xa lạ với người dùng mạng. Loại truyện tranh mạng Hàn Quốc này đang chứng kiến sự phát triển như vũ bão, là một ngành đã tăng giá trị từ 109 triệu USD năm 2013 lên 1,33 tỷ USD vào năm 2022.

Bae Jin-soo từng từ bỏ công việc lương cao tại một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc để viết truyện, rồi phải bỏ nhà đi vì vấp phải sự phản đối gay gắt từ cha mẹ.

17 năm sau, anh là một trong những tên tuổi hàng đầu trong ngành công nghiệp webtoon - tức truyện tranh mạng Hàn Quốc. Các tác phẩm của anh được chuyển thể thành nhiều chương trình hay xê-ri phim.

Chuyên ăn nên làm ra nhanh chóng chỉ sau 20 năm xuất hiện ở Hàn Quốc của kinh doanh truyện tranh trực tuyến được lý giải do tính tiện dụng.

Bae Jin-Soo, nhà sản xuất truyện tranh trực tuyến chia sẻ: "Hầu như không có giới hạn trong việc tiếp cận với nền tảng truyện tranh trực tuyến. Ngày xưa, bạn cần đến nhà sách mua truyện, hoặc phải đến rạp chiếu phim. Còn giờ thì khác rồi, chỉ cần một chiếc điện thoại di động."

Anh Bae Jin-Soo, nhà sản xuất truyện tranh trực tuyến


Webtoon Entertainment - nền tảng lưu trữ truyện tranh kỹ thuật số - vừa nộp đơn IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq của Mỹ. Công ty này thuộc sở hữu của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Naver, có thể đạt mức định giá hơn 2,6 tỷ USD sau khi phát hành cổ phiếu lần đầu.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: