(HTV) - Cuối tuần qua, tại Mỹ, SpaceX đã thành công đưa thêm 22 vệ tinh Starlink của mình vào quỹ đạo. Starlink là hệ thống internet không gian giúp kết nối cho các khu vực có địa hình hiểm trở, khó thiết lập cơ sở hạ tầng truyền dẫn mặt đất.
(HTV) - Triều Tiên hôm nay đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với công dân nước này từ nước ngoài, mở cửa lại biên giới sau hơn 3 năm áp dụng các hạn chế để phòng chống COVID-19.
(HTV) - Ngày 26/8, một tài liệu đã được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng trực tuyến tại Niger, cho thấy chính quyền quân sự của nước này đã ra lệnh đặt tất cả các lực lượng vũ trang trong trạng thái báo động cao nhất.
(HTV) - Hoàng hôn buông xuống tại thủ đô Copenhagen, Đan Mạch cũng là lúc nhiều người mang theo phao phát sáng và lao xuống những con kênh.
(HTV) - Trước hành động xả nước thải từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima của Nhật Bản, Trung Quốc kêu gọi nước này ngừng ngay lập tức việc xả nước nhiễm phóng xạ ra Thái Bình Dương.
(HTV) - Đến ngày 26/8, một đại diện đội ngũ tranh cử của ông Donald Trump cho biết cựu Tổng thống Mỹ đã gây quỹ được gần 20 triệu đô la Mỹ trong 3 tuần qua. Đây là giai đoạn mà ông Trump phải đối mặt với các vụ truy tố.
(HTV) - Bức ảnh chụp cựu Tổng thống Donald Trump trong nhà tù ở Georgia đã xuất hiện tràn ngập trên truyền thông nước Mỹ và thế giới. Đội ngũ tranh cử của ông đã tìm cách biến điều này thành một vũ khí chính trị.
(HTV) - Ngày 25/8, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell nhận định mức lạm phát vẫn quá cao và cảnh báo cơ quan này sẵn sàng tiếp tục tăng lãi suất.
(HTV) - Một vụ cháy nổ trên toa xe lửa đang dừng đỗ đã khiến ít nhất 9 người tử vong và hơn 20 người bị thương. Vụ việc xảy ra sáng nay 26/8 tại một nhà ga ở miền Nam Ấn Độ. Nguyên nhân được cho là từ việc pha nước uống!
(HTV) - Ngày 25/8, cảnh sát Tây Ban Nha đã công bố một video về chiến dịch thu giữ 9,5 tấn cocaine được cất giấu bên trong những chiếc thùng đựng chuối. Đây là số lượng ma túy lớn nhất từng được tìm thấy trong một container ở Tây Ban Nha.