Nhiều vũ công Brazil đổi đời nhờ bộ môn nhảy breakdance

HÀ THẢO - MINH ĐỨC - TÀI NGUYỄN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/6/2024, 21:15

(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.

Tại thành phố Rio de Janeiro ở Brazil, các b-boy và b-girl nói rằng breakdance đã thay đổi cuộc đời họ.

Nhóm nhảy Flow021 đã hoạt động từ năm 2010. Họ luôn ưu tiên những hoạt động đóng góp cho xã hội, chẳng hạn như dạy nhảy miễn phí cho trẻ em địa phương. Đổi lại, các trường học cho họ mượn phòng để tập luyện.

Gabriel Barreto, người sáng lập nhóm nhảy Flow021 chia sẻ: "Chúng tôi có cơ hội định hướng cho các em một hướng đi tốt hơn trong cuộc sống. Rio de Janeiro không phải là Disneyland, nếu bạn vấp ngã, bạn sẽ rơi xuống vũng lầy".

Xuất phát từ đường phố, việc breakdance có mặt tại Thế Vận Hội đã giúp các vũ công theo đuổi bộ môn này được mọi người công nhận.

Sabrina Vaz, vũ công breakdance cho hay: "Giờ đây, chúng tôi có thể gặp gỡ những đón vị ừng phớt lờ chúng tôi. Thậm chí các cơ quan công quyền cũng bắt đầu chú ý đến điệu nhảy và văn hóa này".

Nhóm nhảy Flow021 đã tổ chức nhiều sự kiện breakdance, quảng bá môn thể thao này khắp Brazil, thậm chí họ còn mời các vận động viên quốc tế đến Brazil tham dự.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: