Nhiều trường tại TP.HCM tổ chức hướng dẫn cho học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT

QUỲNH GIANG - THÁI PHƯƠNG - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/5/2024, 19:00

(HTV) - Từ ngày 02/5 đến 17 giờ ngày 10/5/2024, học sinh lớp 12 chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo hình thức trực tuyến. Để tạo thuận lợi cho các em học sinh, tại TP.HCM, các trường THPT tổ chức hướng dẫn giúp các em học sinh đăng ký

Tính đến 17 giờ chiều ngày 02/5/2024, Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận có 196.319 thí sinh đăng ký trực tuyến, chiếm khoảng 20% tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay. Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo chạy ổn định, bảo đảm cho các thí sinh đăng ký dự thi thành công.

Trường THPT Thủ Thiêm đã tổ chức hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024

Ngay trong ngày đầu Bộ Giáo dục và Đào tạo mở cổng đăng ký, trường THPT Thủ Thiêm đã nhanh chóng tổ chức hướng dẫn cho các em dù trước đó nhà trường đã hướng dẫn cho các em đăng ký thử.

Em Nguyễn Thị Minh Hằng - Lớp 12 trường THPT Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Là lứa học sinh cuối cùng thi tốt nghiệp phổ thông theo chương trình cũ 2016, nên không chỉ tập trung ôn tập kiến thức trong những ngày này, mà em Nguyễn Thị Minh Hằng - Lớp 12 trường THPT Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, còn theo dõi rất kỹ những thông tin liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp. Bởi với em kết quả thi không chỉ để tốt nghiệp mà còn dùng để xét vào đại học. Em cảm thấy rất vui khi nhà trường mở ra buổi hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về cách thức đăng ký thi THPT trực tuyến.

Các trường THPT tại TP.HCM chuẩn bị kỹ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cổng đăng ký trực tuyến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 mở trong 09 ngày, tuy nhiên thực tế thường chỉ khoảng trong 05 - 06 ngày đầu tiên thí sinh sẽ hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến.

Giao diện trang đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024

Sau thời gian đăng ký từ ngày 11/5 đến 17/5, tất cả thí sinh phải sử dụng tài khoản và mật khẩu được cấp đăng nhập vào hệ thống qua địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để kiểm tra thông tin đăng ký dự thi, phản hồi các sai sót và đề xuất duyệt minh chứng đối tượng ưu tiên (nếu có) với đơn vị đăng ký dự thi.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chiều 24/6, một sở nghiên cứu ở ngoại ô thủ đô Mát-xcơ-va của Nga bị cháy lớn. Chính quyền địa phương xác nhận ít nhất 08 người đã thiệt mạng.
(HTV) - Ngày 24/6, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ đã ''bị sốc'' khi xem đoạn video quay lại cảnh một người đàn ông Palestine bị lực lượng phòng vệ Israel (IDF) trói trên nắp capo xe Jeep khi đang bị thương.
(HTV) - Sáng ngày 25/6, UBND xã Vĩnh Lộc A - huyện Bình Chánh, TP.HCM phối hợp với Trung tâm Quản lý các di tích lịch sử, dịch vụ văn hóa huyện Bình Chánh tổ chức Lễ giỗ 32 dân công hỏa tuyến Vĩnh Lộc - Mậu Thân 1968, lần thứ 56.
(HTV) - Sáng ngày 25/6, nhằm ngày 20 tháng 05 âm lịch, UBND xã Vĩnh Lộc A phối hợp Trung tâm Quản lý các di tích lịch sử, dịch vụ văn hóa huyện Bình Chánh tổ chức Lễ giỗ 32 dân công hỏa tuyến Vĩnh Lộc - Mậu Thân 1968.
(HTV) - Chỉ còn vài ngày nữa, các sĩ tử sẽ bước vào kỳ thi được xem là quan trọng nhất - kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đây là khoảng thời gian “then chốt” mà mỗi một thí sinh cần phải tập trung cao độ ôn thi để đạt được kết quả tốt nhất.
(HTV) - Tọa đàm chuyên đề "Tương lai của công nghệ Gen Z và A.I - Chuyện chưa kể" thu hút đông đảo các bạn trẻ đam mê công nghệ tham dự. Đây là dịp để các bạn trẻ tìm hiểu về tiềm năng ứng dụng của A.I. trong học tập, công việc và xu hướng công nghệ.
(HTV) - Trong phiên làm việc sáng nay, với 459/460 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội thông qua Nghị quyết phê chuẩn văn kiện gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.