NewZgraphic: Cảnh báo mạo danh BHXH để thu thập thông tin cá nhân

KIM LOAN - PHƯƠNG TRINH - MẠNH HÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 10/5/2024, 18:30

(HTV) - BHXH TP.HCM vừa ban hành thông báo cho người dân cảnh giác về việc mạo danh cơ quan BHXH yêu cầu người lao động cập nhật thông tin cá nhân trên ứng dụng VssID.

Cảnh báo về một số thủ đoạn lừa đảo giả danh, giả mạo BHXH

Bảo hiểm xã hội TP.HCM khẳng định không có chủ trương yêu cầu người lao động cập nhật thông tin trên ứng dụng VssID; đồng thời khuyến cáo người dân và người lao động cần nâng cao cảnh giác để tránh bị kẻ gian lợi dụng, lừa đảo. 

Bên cạnh đó còn có các nhóm hỗ trợ, thanh lý, cầm cố, mua bán sổ BHXH; dịch vụ tư vấn, giải quyết các loại hồ sơ, giấy tờ và yêu cầu người dân phải trả phí “hoa hồng”, … diễn ra công khai, có cả số điện thoại liên hệ của nhóm đối tượng trên trang Facebook, Zalo,… để người dân liên hệ.

Người dân cũng cần tăng cường trau dồi kiến thức về pháp luật, chính sách BHXH, BHTN, BHYT; thường xuyên theo dõi các thông báo của cơ quan chức năng về phương thức thủ đoạn phạm tội, lừa đảo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trường hợp khi thực hiện các thủ tục hành chính của ngành BHXH Việt Nam, nếu có vướng mắc thì liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH nơi gần nhất hoặc liên hệ Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng qua số hotline: 1900.9068 hoặc số 0243.7899999 (trong giờ hành chính) để được hỗ trợ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: