(HTV) - Ngày 01/9, hàng trăm chuyến bay tại tỉnh Quảng Đông và đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc đã bị hủy do bão Saola đang đến gần. Trường học, doanh nghiệp và thị trường tài chính cũng đã được yêu cầu đóng cửa.
(HTV) - Hàng ngàn fan hâm mộ của bộ truyện Harry Potter đã tập trung tại Nhà ga Kings Cross ở thủ đô Luân-đôn, Anh, để kỷ niệm ngày mà Harry và các bạn trở lại trường học phép thuật Hogwarts để bắt đầu một năm học mới.
(HTV) - Một đám rước tráng lệ đầy màu sắc thu hút hàng ngàn khán giả mỗi năm trong khuôn khổ Lễ hội Xá lợi Phật được tổ chức tại Kandy, thủ phủ tôn giáo của Sri Lanka.
(HTV) - Theo công báo hoàng gia Thái Lan ngày 01/9, Quốc vương Maha Vajiralongkorn đã giảm án cho cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra từ 8 năm tù xuống còn một năm tù.
(HTV) - Văn phòng Tổng thống Nga xác nhận: Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ hội đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại thành phố nghỉ dưỡng Sochi, bên bờ Biển Đen của Nga vào ngày 4/9 tới.
(HTV) - Bên cạnh những chú chó dẫn đường cho người khiếm thị, nhóm các nhà nghiên cứu tại Thụy Sĩ đang phát triển robot 4 chân làm công việc này.
(HTV) - Triển lãm điện tử tiêu dùng Berlin IFA năm nay giới thiệu nhiều sản phẩm công nghệ mới, từ gia dụng cho đến công cụ cơ khí, dĩ nhiên không thể thiếu Robot. Ở lĩnh vực làm vườn, robot ngày càng có nhiều tính năng hơn, hỗ trợ đắc lực hơn cho người.
(HTV) - Ngày 31/8, một vụ nổ súng đã xảy ra tại trung tâm thương mại ở thành phố Austin, bang Texas, Mỹ. Vụ việc khiến 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.
(HTV) - Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ucraina đã bước sang ngày 553 và sau nhiều tháng giao tranh, nhiều người Ucraina đi lánh nạn giờ đây đã quyết định trở về quê nhà, bất chấp chiến sự vẫn đang diễn ra.
(HTV) - Ngày 31/8, hãng công nghệ Baidu của Trung Quốc đã chính thức giới thiệu công cụ chat sử dụng AI mang tên "Ernie Bot". Đây được xem là chatbot cạnh tranh với Chat GPT của OpenAI.