(HTV) - Ngày 31/8, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump không nhận tội cố tình lật ngược kết quả bầu cử trong vụ truy tố ở bang Georgia, đồng thời ông Trump yêu cầu được xét xử riêng với một số bị can khác.
(HTV) - Ngày 30/8, các nhà khoa học của NASA đang chuẩn bị cho sự trở lại của tàu vũ trụ OSIRIS-REx từ tiểu hành tinh Bennu sau hành trình 7 năm. Trở về Trái Đất, con tàu sẽ mang theo các mẫu vật đất đá và bụi để phục vụ cho các cuộc nghiên cứu.
Cơ quan khẩn cấp ở Johannesburg, Nam Phi cho biết hỏa hoạn đã xảy ra tại một tòa nhà 5 tầng ở trung tâm thành phố vào rạng sáng ngày 31/8. Cho đến chiều cùng ngày, đã có hơn 70 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Chính phủ Anh thông báo đã bổ nhiệm ông Grant Shapps vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng sau khi Bộ trưởng đương nhiệm Ben Wallace từ chức vào ngày 31/8.
(HTV) - Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra đang chuẩn bị hồ sơ để xin Hoàng gia Thái Lan ân xá sau khi ông bị tuyên án 8 năm tù.
Ngày 30/8, bão Idalia bổ bộ bang Florida của Mỹ, trước khi suy yếu và di chuyển theo hướng Bắc vào các bang Georgia và South Carolina.
(HTV) - Ngày 31/8, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin, quân đội nước này đã diễn tập mô phỏng tấn công hạt nhân chiến thuật nhằm vào các mục tiêu tại Hàn Quốc.
(HTV) - Ngày 30/8, lực lượng đảo chính tại Gabon đã chỉ định Tướng Brice Oligui Nguema - Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Gabon làm Tổng thống lâm thời.
(HTV) - Sau gần 4 năm, mạng xã hội X sẽ cho phép đăng tải lại quảng cáo chính trị, bắt đầu tại Mỹ. Động thái được nền tảng khẳng định nhằm xây dựng cam kết của X đối với tự do ngôn luận.
(HTV) - Là đất nước nổi tiếng về bia, thế nhưng tại Đức ngày càng có nhiều người chọn bia không có cồn thay cho các loại bia truyền thống. Dạng bia này ngày càng phong phú về mặt chủng loại và lại còn ít gây hại cho sức khỏe.