(HTV) - Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky mới đây xác nhận thêm 2 tàu hàng đã đi qua hành lang nhân đạo tạm thời trên Biển Đen.
Bảo tàng Hoàng gia về Thiên văn học Eise Eisinga ra đời vào thế kỷ 17 ở Hà Lan là bảo tàng Thiên văn học còn hoạt động lâu đời nhất trên thế giới. Bảo tàng được đề cử vào Danh sách di sản văn hóa thế giới của UNESCO.
Ít nhất 2 người bị thương, khoảng 10.000 người sống trong cảnh mất điện, khi bão Haikui đổ bộ vào đảo Đài Loan (Trung Quốc) vào chiều ngày 03/9.
(HTV) - Hãng tin Tasnim của Iran ngày 02/9 đưa tin Iran vừa tiếp nhận lô máy bay Yak-130, máy bay phản lực được phát triển cho nhiệm vụ huấn luyện, do Nga sản xuất.
(HTV) - Azerbaijan hy vọng công viên quốc gia Hirkan ở nước này sẽ được công nhận là di sản thế giới của UNESCO tại kỳ họp thứ 45 của Ủy ban Di sản Thế giới. Đây là một trong số 26 địa điểm đang được đánh giá để đưa vào danh sách di sản thế giới.
(HTV) - Trong 5 năm qua, một nhóm doanh nhân tại Mỹ đã chi hơn 800 triệu USD để mua hơn 200 km vuông đất nông nghiệp tại bang California. Nhóm đầu tư này đã lộ diện và công bố dự án mang tên "California Forever" với kế hoạch xây dựng một thành phố xanh.
(HTV) - Phía Nam bang Nevada của Mỹ đang trải qua đợt gió mùa tăng mạnh, khiến Thung lũng Las Vegas tràn ngập lượng mưa lớn.
(HTV) - Sáng nay 03/9, hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) cho biết nước này đã tiến hành một cuộc tập trận mô phỏng "tấn công hạt nhân chiến thuật" với sự tham gia của hai tên lửa hành trình tầm xa.
(HTV) - Kể từ tháng 7, một gian hàng đã được thành lập ở chợ cá Toyosu ở Tokyo để quảng bá hải sản từ 3 khu vực của Nhật Bản bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thảm họa sóng thần và hạt nhân năm 2011, bao gồm Fukushima.
(HTV) - Theo hãng tin Reuters, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ lần đầu tiên gửi đạn uranium nghèo đến Ucraina. Thông tin này đã được 2 quan chức Mỹ giấu tên xác nhận.