Chính phủ Thụy Điển đang phải đối mặt với áp lực chưa từng có sau vụ kinh Koran bị đốt bên ngoài một đền thờ Hồi giáo ở nước này hôm 28/6.
Tại Pháp, hàng chục nghìn cảnh sát đã được triển khai tại các thành phố trên khắp nước khi các cuộc biểu tình kéo dài sang đêm thứ 5. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã phải hoãn chuyến thăm cấp nhà nước tới Đức, tập trung xử lý cuộc khủng hoảng.
Bảng hiệu "Tập đoàn Wagner", tất cả logo, hình ảnh của Wagner tại trụ sở ở St. Petersburg, Nga đã bị gỡ bỏ hôm 1/7. Cơ quan quản lý truyền thông Nga đã chặn truy cập nhiều kênh truyền thông liên quan đến ông Prigozhin và lực lượng Wagner.
Các thiết kế cảnh phim đặc sắc của Studio Ghibli đang được triển lãm tại thủ đô Bangkok của Thái Lan. 10 bộ phim thành công nhất của hãng phim hoạt hình Nhật Bản đã được chuyển thành những khung cảnh có kích thước như trong đời thật.
Pháp triển khai 45.000 cảnh sát và nhiều phương tiện bọc thép để đối phó với biểu tình trên đường phố nước này trong đêm 30/6 và rạng sáng 1/7, bắt giữ 1.311 người. Các cuộc biểu tình diễn ra trong 4 đêm liên tiếp sau vụ cảnh sát bắn chết một thiếu niên.
Tương tự như việc dùng sức gió để kéo ván trượt trên biển trong bộ môn lướt ván diều, một con diều khổng lồ có thể được dùng để kéo một con tàu chở hàng vượt đại dương. Ý tưởng này có tên gọi là Seawing, đang được phát triển bởi công ty Airseas của Pháp.
Các nhà khảo cổ học Tây Ban Nha đang lập sơ đồ miêu tả chi tiết của một xác tàu, vốn đã bị chìm khoảng 2 ngàn 5 trăm năm trước, trước khi những cơn bão có khả năng phá hủy tàn tích này mãi mãi.
Ít nhất 48 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một vu tai nạn ở thị trấn Londiani, miền Tây Kenya.
Một mình "Bao trọn một chuyến bay", tình huống thật đúng với Phil Stringer. Sau khi các hành khách đăng ký chuyến từ Oklahoma đến Bắc Carolina, Mỹ hủy vé do bị trì hoãn quá lâu và sau 18 tiếng, chỉ còn một mình anh trên chuyến bay với phi hành đoàn.
Tối 30/06, Bộ Thương mại Mỹ đã công bố dữ liệu lạm phát tháng Năm. Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng cá nhân lõi chỉ tăng nhẹ so với tháng trước và phù hợp với dự báo của các chuyên gia trước đó.