(HTV) - Chúng ta sống để làm gì, làm việc để làm gì?... Mục đích cuối cùng là sức khỏe, tâm trí tốt và cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Đến giai đoạn nào đó trong cuộc đời chúng ta phải chạy theo deadline không tránh khỏi trong nhịp sống hiện đại.
(HTV) - Ở tuổi gần 80, Nhà văn - Đại tá Nguyễn Văn Hồng đã có 20 năm cầm bút miệt mài sáng tác với 12 tác phẩm ra đời, đạt được nhiều giải thưởng xứng đáng, trong đó có Tặng thưởng cuộc thi tiểu thuyết 2016 - 2020 của Hội Nhà văn Việt Nam.
(HTV) - Những tác giả trẻ của thế hệ mới không chỉ đem đến những câu chuyện đầy màu sắc và đa chiều mà còn là những người đem lại sự đổi mới, sâu sắc về cách tiếp cận văn học đương đại.
(HTV) - Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ấn hành tác phẩm "Sống" bằng tiếng Việt, để công chúng chia sẻ hành trình tìm lại cội nguồn của một cô gái trẻ gốc Việt nhờ những kỉ niệm về thời niên thiếu hoa lửa của người mẹ.
(HTV) - Bộ sách "Thảo Cầm viên Sài Gòn - Kho báu trong lòng thành phố" và bộ sách "Thiên nhiên kỳ thú" vừa được hoàn thành và ra mắt đúng dịp kỷ niệm 160 năm thành lập Thảo Cầm Viên Sài Gòn, nhằm đem đến cho bạn đọc nhiều độ tuổi những kiến thức hấp dẫn.
(HTV) - Với mỗi văn nghệ sĩ, Tết luôn là thời khắc đặc biệt, tác động mạnh mẽ vào cảm xúc sáng tạo để cho ra đời những tác phẩm đặc sắc, sống mãi với thời gian. Đọc lại những áng thơ văn viết về Tết xưa cũng là một cách chơi Tết thú vị.
(HTV) - Những năm gần đây, sách Tết đã trở thành một nét văn hóa đẹp, một thú chơi giúp lan tỏa những giá trị truyền thống. Năm nay, ngay từ trước Tết Dương lịch, nhiều ấn phẩm sách Tết mới đã bắt đầu xuất hiện tại các nhà sách, đường sách.
(HTV) - Cuối tuần, những người yêu sách, những người sưu tầm và du khách đều được mời đến nhà sách Cá Chép, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh, tham gia sự kiện trưng bày các ấn bản giới hạn đặc biệt do Đông A Books thực hiện từ năm 2021 đến năm 2023.
(HTV) - Tại tòa nhà Liên Hiệp Các Hội Văn Học Nghệ Thuật TP.HCM, Nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP. Đà Nẵng sáng tác ra mắt tập thơ "Nắng dậy thì".
(HTV) - Sau thành công của những tập sách như "Sài Gòn một thuở, Dân Ông Tạ đó" và "Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương", cuối năm 2023, nhà báo Cù Mai Công vừa hoàn thành tập hai của "Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương".
Bài liên quan
(HTV) - Khi Ucraina tiến hành cuộc tập kích bằng drone sâu bên trong lãnh thổ Nga vào ngày 1/6, họ đã vô tình gửi một lời cảnh tỉnh đanh thép đến mọi quốc gia trên thế giới về mức độ nguy hiểm khó lường của drone.
(HTV) - “Người nam châm” Iran Abolfazl Mokhtari lập kỷ lục Guinness lần thứ 3 với 96 thìa dính trên cơ thể, nhờ khả năng hút dính bẩm sinh xuất hiện từ nhỏ.
(HTV) - Dự án kem độc đáo tại London giới thiệu các hương vị lạ như hành muối, tương ớt, dầu ô liu... thu hút sự tò mò và phản hồi trái chiều từ khách, kéo dài đến 17/8.
(HTV) - Đoàn kiểm tra số 1 của lãnh đạo Bộ GD&ĐT và Ban chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 có buổi làm việc tại TP.HCM.
(HTV) - Logistics nhưng lại rời rạc từng khâu, đây chính là nút thắt nhiều năm qua của ngành vận tải nông sản xuất khẩu. Dự kiến sau khi tinh gọn bộ máy, TP.HCM sẽ có thêm các cụm cảng mới, giúp khâu tổ chức kết nối dù lợi thế nhưng cũng thêm thử thách.
(HTV) - Dự kiến từ ngày 23 đến 26/6, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM công bố đồng thời kết quả điểm thi và điểm chuẩn lớp 10 công lập năm học 2025-2026.
Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố điểm thi, điểm chuẩn lớp 10 năm học 2025 - 2026.