Lan tỏa giá trị truyền thống ngày Tết với nhiều ấn phẩm sách Tết Đông A

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 11/2/2024, 18:00

(HTV) - Những năm gần đây, sách Tết đã trở thành một nét văn hóa đẹp, một thú chơi giúp lan tỏa những giá trị truyền thống. Năm nay, ngay từ trước Tết Dương lịch, nhiều ấn phẩm sách Tết mới đã bắt đầu xuất hiện tại các nhà sách, đường sách.

Ở Sách Tết Giáp Thìn 2024, từ phần đọc đến phần nhìn, độc giả đều có thể dễ dàng cảm nhận hương sắc mùa xuân. Những con chữ kể câu chuyện Tết xưa Tết nay, tranh minh họa và thiết kế của sách vừa đậm phong vị dân gian, vừa mang hơi thở hiện đại đầy sống động với những cải biến trong cách thể hiện.

Mùa sách Tết Giáp Thìn năm nay rộn ràng từ sớm và rất phong phú khi ngày càng có nhiều nhà xuất bản, đơn vị phát hành bắt tay nhau ra sách dịp Tết. Trong đó, sách Tết do Công ty cổ phần Văn hóa Đông A ấn hành luôn được độc giả chờ đón mỗi năm. Bởi liên tục từ năm 2019 đến nay, ấn phẩm sách Tết của Đông A với năm phần: Khúc dạo đầu của mùa xuân, Văn, Thơ, Nhạc, và Họa, tập trung về chủ đề ngày Tết, về mùa xuân, đã trở nên quen thuộc với bạn đọc.

Hợp tuyển văn thơ nhạc họa chủ đề mùa xuân và ngày Tết - ấn phẩm sách Tết của Đông A

Thay vì lì xì bằng tiền, những năm gần đây, văn hóa lì xì bằng sách ngày càng được lan rộng. Gửi tặng sách hay vào dịp đầu năm không chỉ gửi gắm các giá trị văn hóa truyền thống, lan tỏa thêm nhiều kiến thức bổ ích, nuôi dưỡng tâm hồn mà còn là lời chúc cho một năm mới khởi đầu thuận lợi. 

LAN TỎA VĂN HÓA TẶNG SÁCH NGÀY TẾT 


Các ấn phẩm sách Tết của Đông A không chỉ đong đầy những kỉ niệm về một cái Tết xa xưa mà còn liên đới đến khung cảnh của những ngày Tết hiện đại. Đạo diễn Xuân Phượng đã chia sẻ về tác phẩm của mình trong ấn phẩm sách Tết của Đông A: “Tôi vào Sài Gòn từ năm 1975, mấy chục năm liền ăn tết trong Nam, nhưng bao giờ đến gần Tết, tôi lại nghĩ đến mưa phùn Hà Nội, lại nhớ những người bạn xưa, nhớ những buổi sáng đạp xe từ tờ mờ sáng đi thăm chợ quê xung quanh Hà Nội. Thì đúng là khi ta ở chỉ là nơi đất ở, nhưng khi đi xa rồi thì dưới các nóng chói chang của Sài Gòn thì lại nhớ biết bao nhiêu mưa phùn Hà Nội và vì thế đã có tên " Mưa phùn về 1 ngày đã xa" để nhắc về chúng tôi đã sống thương yêu đùm bọc nhau, vui với những cảnh khó khăn với nhau nhưng đầy ắp tình người thế nào đó là nội dung tôi muốn gửi gắm trong bài viết Tết của tôi cho Đông A”.
Sách Tết Đông A là nơi gặp gỡ giữa truyền thống và hiện đại, giữa quá khứ và hiện tại và là một món quà kỷ niệm ngày Tết vô cùng ý nghĩa. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 13/4, một vụ đâm dao hàng loạt đã xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thành phố Sydney, Australia. Vụ việc khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(HTV) - Nhiều địa phương tại TP.HCM tiếp tục công bố Nghị quyết 11 của HĐND Thành phố về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố, ấp.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận định Iran "sớm hay muộn" sẽ tấn công trả đũa Israel, đồng thời cảnh báo Tehran chớ nên làm điều đó.
(HTV) - Nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM nỗ lực chuyển đổi công nghệ, trang thiết bị, giảm phát thải, góp phần xây dựng Thành phố không phát thải, đảm bảo chất lượng sống của người dân.
(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.
(HTV) - Chất thải hay phụ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp khác.
(HTV) - Từ năm 2024, các cơ sở phát thải khí nhà kính tại Việt Nam phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định tại nghị định năm 2022 của Chính phủ nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.