(HTV) - Tác phẩm "Tang lễ của người Việt xưa" của học giả Gustave Dumoutier là một công trình khảo cứu tỉ mỉ về nghi lễ tang lễ của người Việt xưa. Tác phẩm đã cung cấp cho chúng ta những hiểu biết sâu sắc về những quan niệm tín ngưỡng và giá trị văn hóa.
(HTV) - Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp với NXB Trẻ đã tổ chức chương trình "Trò chuyện văn chương Pháp - Việt".
(HTV) - "Bi hài kịch - sắc màu làm nên cuộc sống" là cuốn sách thứ 3 của tác giả Canada - Jesse Peterson, vừa được NXB Trẻ giới thiệu đến quý độc giả.
(HTV) - "Soái ca Mèo Mái Ngói" và "Nông trại Hoa Đậu Biếc" là hai tác phẩm mới nhất của nhà văn Gia Bảo - Phó tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ vừa được Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành, nằm trong tủ sách "Đọc sách cùng con trước giờ đi ngủ".
(HTV) - Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục và TYM book&Media phối hợp tổ chức chương trình giao lưu và chia sẻ chủ đề Giáo dục giới tính cho trẻ từ 3 - 15 tuổi tại TP.HCM.
(HTV) - "Không có sông quá dài" là cẩm nang khởi nghiệp dành cho những người trẻ, những người mạnh dạn dấn thân và sáng tạo. Đây cũng là lần đầu tiên ra mắt một quyển sách tập hợp kinh nghiệm của nhiều nhà khởi nghiệp trong nhiều ngành nghề khác nhau.
(HTV) - Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Báo Quân giải phóng (1/11/1963 - 1/11/2023), Đại tá, PGS.TS. Hồ Sơn Đài đã giới thiệu cuốn sách Báo Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (1963-1975), sách do NXB Tổng hợp TP.HCM xuất bản.
(HTV) - Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam vừa phát hành tác phẩm "Hạnh phúc trong tầm tay" của tác giả Lê Dương Thể Hạnh trên toàn quốc, nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 - và tháng tôn vinh nữ giới, đặc biệt là những tác giả nữ.
(HTV) - Sau hai quyển sách "Mình đang sống cuộc đời của ai" và "Có những ngày chông chênh giữa phố", Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM tiếp tục giới thiệu đến Quý độc giả tác phẩm "Đám mây trò chuyện với chân trời" của tác giả Phạm Minh Mẫn.
(HTV) - Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM ra mắt sách “Những tấm gương bình dị tỏa sáng giữa đời thường” bằng hình thức sách điện tử.
Bài liên quan
(HTV) - Vàng SJC vẫn tiếp tục duy trì "phong độ" ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, vàng thế giới kết thúc tuần ở mức 2.321 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới leo dốc gần 3%, đánh dấu tuần tăng giá thứ 2.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và ứng viên Cộng hòa Donald Trump đang chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trong chiến dịch tái tranh cử.
(HTV) - Nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6, hơn 3.000 người đã tham gia một sự kiện đặc biệt tại Thành phố Bangalore, Miền Nam Ấn Độ. Mục tiêu của họ: là phá kỷ lục thế giới về số người đông nhất thực hiện 5 động tác yoga riêng biệt
(HTV) - Apple đã chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên của hãng tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vào ngày 22/6. Từ đêm qua, người hâm mộ "táo khuyết" đã xếp hàng dài chờ đợi để tham dự sự kiện này.
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.