(HTV) - Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ấn hành tác phẩm "Sống" bằng tiếng Việt, để công chúng chia sẻ hành trình tìm lại cội nguồn của một cô gái trẻ gốc Việt nhờ những kỉ niệm về thời niên thiếu hoa lửa của người mẹ.
(HTV) - Bộ sách "Thảo Cầm viên Sài Gòn - Kho báu trong lòng thành phố" và bộ sách "Thiên nhiên kỳ thú" vừa được hoàn thành và ra mắt đúng dịp kỷ niệm 160 năm thành lập Thảo Cầm Viên Sài Gòn, nhằm đem đến cho bạn đọc nhiều độ tuổi những kiến thức hấp dẫn.
(HTV) - Với mỗi văn nghệ sĩ, Tết luôn là thời khắc đặc biệt, tác động mạnh mẽ vào cảm xúc sáng tạo để cho ra đời những tác phẩm đặc sắc, sống mãi với thời gian. Đọc lại những áng thơ văn viết về Tết xưa cũng là một cách chơi Tết thú vị.
(HTV) - Những năm gần đây, sách Tết đã trở thành một nét văn hóa đẹp, một thú chơi giúp lan tỏa những giá trị truyền thống. Năm nay, ngay từ trước Tết Dương lịch, nhiều ấn phẩm sách Tết mới đã bắt đầu xuất hiện tại các nhà sách, đường sách.
(HTV) - Cuối tuần, những người yêu sách, những người sưu tầm và du khách đều được mời đến nhà sách Cá Chép, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh, tham gia sự kiện trưng bày các ấn bản giới hạn đặc biệt do Đông A Books thực hiện từ năm 2021 đến năm 2023.
(HTV) - Tại tòa nhà Liên Hiệp Các Hội Văn Học Nghệ Thuật TP.HCM, Nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP. Đà Nẵng sáng tác ra mắt tập thơ "Nắng dậy thì".
(HTV) - Sau thành công của những tập sách như "Sài Gòn một thuở, Dân Ông Tạ đó" và "Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương", cuối năm 2023, nhà báo Cù Mai Công vừa hoàn thành tập hai của "Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương".
(HTV) - "Chúng ta sống để lắng nghe" là tập tản văn đậm chất thơ vừa được NXB Trẻ phát hành trong tháng 12/2023 của tác giả Nguyễn Phong Việt.
(HTV) - Cuốn truyện tranh "Khéo khôn với tiền - Tránh những ưu phiền" vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu đến độc giả tại đường sách TP.HCM, được xem là cẩm nang tài chính cần thiết kết nối gia đình Việt.
(HTV) - Cuốn sách "Vì một Việt Nam dân giàu nước mạnh" do giáo sư Trần Văn Thọ và nhà nghiên cứu Trần Hữu Phúc Tiến chủ biên vừa được giới thiệu rộng rãi đến bạn đọc tại đường sách TP.HCM.
Bài liên quan
(HTV) - Vàng SJC vẫn tiếp tục duy trì "phong độ" ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, vàng thế giới kết thúc tuần ở mức 2.321 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới leo dốc gần 3%, đánh dấu tuần tăng giá thứ 2.
(HTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và ứng viên Cộng hòa Donald Trump đang chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trong chiến dịch tái tranh cử.
(HTV) - Nhân ngày Quốc tế Yoga 21/6, hơn 3.000 người đã tham gia một sự kiện đặc biệt tại Thành phố Bangalore, Miền Nam Ấn Độ. Mục tiêu của họ: là phá kỷ lục thế giới về số người đông nhất thực hiện 5 động tác yoga riêng biệt
(HTV) - Apple đã chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên của hãng tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vào ngày 22/6. Từ đêm qua, người hâm mộ "táo khuyết" đã xếp hàng dài chờ đợi để tham dự sự kiện này.
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.