Chăm lo cho bệnh nhân ung thư dịp Tết Quý Mão

Nha Trang (Ảnh: Nha Trang - Huỳnh Thảo) 17/1/2023, 15:13

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, bệnh viện Ung bướu TP.HCM phối hợp cùng các đoàn thể, hội chữ thập đỏ, hội từ thiện, các Mạnh Thường Quân tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ bệnh nhân ung thư khó khăn có những ngày Tết đủ đầy và ấm áp hơn.

Trong nhiều năm qua, bệnh viện Ung bướu TP.HCM luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn của các Mạnh Thường Quân, cộng đồng xã hội. Bệnh viện đã phối hợp với các đoàn thể xây dựng nhiều hoạt động chăm lo thiết thực dành cho các mảnh đời khó khăn và người bệnh chiến đấu với bệnh ung thư. 

Bệnh viện thường xuyên duy trì các sự kiện giúp đỡ về tinh thần và vật chất cho người bệnh như: Kết nối các tổ chức, nhóm từ thiện tặng quà, thăm hỏi, động viên bệnh nhân và gia đình của họ. Qua đó đã phần nào tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh.  


Chị Nguyễn Hồng Diễm - Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Ung bướu TP.HCM (thứ 3 từ trái qua) cùng đội ngũ tổ chức Phiên chợ 0 đồng cho bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ths.Nguyễn Hồng Diễm - Trưởng phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Ung bướu TP.HCM chia sẻ: “Như mọi năm, bệnh viện luôn đồng hành cùng người bệnh, luôn cố gắng hỗ trợ cho người bệnh về nhiều mặt. Chúng tôi thường xuyên cung cấp bữa ăn cho bệnh nhân, xe cứu thương chở người cận tử về nhà, hỗ trợ chi phí điều trị cũng như tặng quà nhân các dịp Lễ, Tết… 

Đặc biệt, trong dịp Tết Quý Mão 2023, từ ngày 15/12/2022 đến 21/1/2023, bệnh viện tổ chức các hoạt động như: Bữa ăn dinh dưỡng cho bệnh nhân nhi, chương trình “Từ trái tim đến trái tim”; Phiên chợ 0 đồng; Trang trí đường hoa, tiểu cảnh xuân; Chương trình biểu diễn nghệ thuật và trao quà cho bệnh nhi; Thăm và tặng quà Tết cho bệnh nhi; Bữa ăn tất niên cho bệnh nhân; Chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết; Lì xì cho bệnh nhân ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết… 

Chúng tôi kết hợp với Quỹ Ngày mai tươi sáng, Quỹ Chia sẻ tình thương, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Hội chữ thập đỏ Thiện Tâm… và các Mạnh Thường Quân trong những sự kiện ý nghĩa này. Trong mùa xuân mới, kính chúc các bệnh nhân nhanh chóng khoẻ mạnh, luôn tin tưởng vào các y bác sĩ, thực hiện theo hướng dẫn của nhân viên y tế để nhanh chóng hoàn thành phác đồ điều trị”. 


Chú Nguyễn Đăng Hoàng đã cùng bệnh viện Ung bướu TP.HCM tổ chức những chuyến xe đưa bệnh nhân về quê đón Tết trong suốt 19 năm 

Chú Nguyễn Đăng Hoàng (sinh năm 1955) – Người sáng lập Hội chữ thập đỏ Thiện Tâm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết: “Chúng tôi đã đồng hành cùng Bệnh viện Ung bướu trong suốt 19 năm qua. Năm 2023, hội tổ chức 11 chuyến xe về quê ăn Tết cho gần 500 bệnh nhân ung thư và những người lao động nghèo, về các tỉnh từ Quảng Nam đến Cà Mau. 

Có những năm bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối quá nặng mà không thể qua khỏi trên đường về quê. Thế nên, chúng tôi cùng bệnh viện điều thêm xe cứu thương đi kèm với những chuyến xe chở bệnh nhân để hỗ trợ sức khỏe cho họ trên chặng đường dài. Hy vọng những bệnh nhân và người lao động có những ngày đón Tết cổ truyền an lành, hạnh phúc hơn”. 

Một số hình ảnh về các hoạt động ý nghĩa tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM trong dịp Tết Quý Mão: 

Phiên chợ 0 đồng giúp các bệnh nhân đủ đầy và ấm áp hơn trong những ngày Tết 

Hoạt động hỗ trợ cắt tóc cho người nhà bệnh nhân góp phần động viên và tiếp thêm sức mạnh cho họ trong việc chăm sóc người bệnh 

Các tiết mục văn nghệ, múa lân, ảo thuật... và trao quà cho bệnh nhi 

Những chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân ung thư và người lao động khó khăn về quê ăn Tết

Cung cấp bữa ăn dinh dưỡng cho bệnh nhi 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.
(HTV) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa vinh dự được Tạp chí Fortune Mỹ vinh danh trong danh sách FORTUNE SEA 500 - Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Ngày 26/6, Sotheby's sẽ đấu giá bản vẽ trang bìa đầu tiên của bộ truyện Harry Potter, dự kiến được khoảng nửa triệu euro.
(HTV) - TP.HCM đang nhân rộng mô hình thiết thực mang tên "Điểm dừng chân", nhằm hỗ trợ cho các tài xế xe công nghệ và xe ôm truyền thống.
(HTV) - Ngày 21/6, đông đảo du khách và người dân tại Stockholm đã tham gia vào Lễ hội Giữa Hè - một sự kiện quan trọng trong văn hóa Thụy Điển nhân ngày Hạ Chí, ngày dài nhất trong năm.