Muôn hoa khoe sắc tại Hội hoa Xuân Tao Đàn

Duy Dương 21/1/2023, 15:46

Hội hoa Xuân Tao Đàn luôn là một trong những điểm đến thu hút người dân TP đến vui chơi vào dịp Tết. Nơi đây luôn mang đến cho du khách cảm giác choáng ngợp trước vẻ đẹp của nhiều loài hoa, cây kiểng.

Với chủ đề “Xuân an vui - Xuân thịnh vượng", tại Hội hoa Xuân Tao Đàn mừng Xuân Quý Mão 2023, du khách sẽ được thưởng lãm vẻ đẹp của rất nhiều loài hoa, cây kiểng, bonsai, các phẩm điêu khắc mang đậm nét nghệ thuật. Ngoài ra, rất nhiều tiểu cảnh và đại cảnh được đầu tư chỉn chu nhằm phục vụ người dân vui Xuân đón Tết.

Hình ảnh gia đình mèo nhảy múa chào đón du khách đến tham quan

Cụ thể, Hội hoa có quy mô gồm 8 khu trưng bày với khoảng 2.500 hiện vật gồm các giống hoa mai, lan, sứ, bonsai, hòn non bộ... Đây là những tác phẩm cây kiểng độc - lạ của các nghệ nhân đến từ khắp mọi miền Tổ quốc. Song song đó, Hội hoa Xuân Tao Đàn còn có các hoạt động văn hóa nghệ thuật, ca múa nhạc tạp kỹ, hài kịch theo chủ đề hằng ngày, biểu diễn lân sư rồng hằng đêm và sáng Mùng 1 đến Mùng 3 Tết, biểu diễn thư pháp tiếng Việt, trà đạo.

Hội hoa Xuân Tao Đàn sẽ phục vụ người dân từ ngày 16/1/2023 (25 tháng Chạp) đến ngày 27/1/2023 (Mùng 6 Tết). Giá vé là 30.000 đồng đối với người lớn và miễn phí cho trẻ em dưới 12 tuổi. 

Rất đông người dân có mặt từ sớm để du Xuân tại Hội hoa Tao Đàn 

Số lượng lớn bonsai, cây kiểng của rất nhiều nghệ nhân từ khắp đất nước được quy tụ về công viên Tao Đàn

1 trong 3 tác phẩm điêu khắc bằng rễ cây khô nguyên khối lớn nhất Việt Nam, mang tên "Cửu long tranh châu" của nghệ nhân Nguyễn Trường Tiến

Hội hoa được chia thành nhiều khu vực cho từng loại cây

Muôn hoa khoe sắc trên diện tích rộng lớn của công viên Tao Đàn

Màu sắc rực rỡ của rất nhiều loài hoa thể hiện sự an khang, thịnh vượng của năm Quý Mão 2023

Trục hồ nước dài ở khu vực trung tâm luôn thu hút du khách với vẻ đẹp choáng ngợp, đa sắc của rất nhiều loài hoa

Khu vực dành cho các loài hoa kiểng như hoa lan, loa kèn,...

Du khách đang trao đổi về các loài cá có hình dạng độc đáo

Người dân nô nức vui Xuân, sẵn sàng chào đón một năm mới bình an và hạnh phúc

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Để giải quyết vấn đề thiếu vốn cho hạ tầng, các chuyên gia kinh tế đề xuất rằng TP.HCM cần tập trung vào việc thu hút nguồn kiều hối vào lĩnh vực hạ tầng bằng cách phát hành trái phiếu.
(HTV) - Nhằm bảo tồn những loài san hô có nguy cơ bị tuyệt chủng, một sở thú ở Hà Lan đã xây dựng một thủy cung mang tên "Con tàu No-ê". Tại đây, san hô sẽ được nuôi trong môi trường phòng thí nghiệm, trước khi chuyển sang môi trường sống tự nhiên.
(HTV) - Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Quy định số 132 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra.
(HTV) - Ngày 22/4, Hãng tin Reuters trích lời các nguồn tin an ninh Iraq và một quan chức Mỹ rằng: Lực lượng Mỹ tại Iraq và Syria đã hứng chịu 2 vụ tấn công bằng tên lửa (rốc-két) và máy bay không người lái phát nổ, trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ.
(HTV) - TP.HCM Khẩn trương thi công cầu tạm thứ 2 tại nút giao Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, quận Tân Bình.
(HTV) - Ngày 22/4, tháp truyền hình cao 240 mét ở thành phố Kharkov, miền Đông Ucraina, đã bị tấn công và gãy đôi.
(HTV) - Chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 15, sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật tư pháp người chưa thành niên. Hội thảo do Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Hà Phước Thắng chủ trì