Youtuber Bỏng Ngô: Tâm huyết với những Vlog văn hóa tâm linh Việt

Ngày Xuân, cùng nghe một chàng thanh niên kể về hành trình đặc biệt của anh, lan tỏa những giá trị đẹp của văn hóa Việt Nam qua những thước phim về du lịch tâm linh.

Chùa Bửu Long (chùa Thái Lan), ngôi chùa mang kiến trúc độc đáo tại TP.HCM

Ở thời đại 4.0, nhiều bạn trẻ đã và đang theo đuổi sự nghiệp Vlog như công việc chính, mang lại nguồn thu nhập cho bản thân cũng như lan tỏa giá trị sống tích cực đến nhiều người. Trong đó, thu hút khán giả nhiều nhất có thể kể đến các video về du lịch, ẩm thực. Đặc biệt, một số ít bạn trẻ đã mạnh dạn rẽ lối sang con đường tìm hiểu và giới thiệu du lịch tâm linh, như một cách để giới thiệu đến người xem những nét đẹp trong văn hóa dân tộc.

Chùa Thiên Mụ (Huế) và dòng sông Hương thơ mộng

Linh Sơn Bửu Thiền Tự (Chùa núi Thị Vải)

Trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao

Youtuber Bỏng Ngô Mario (Hoàng Dũng) là một trong số đó. Anh sở hữu kênh Youtube 3 năm tuổi với hơn 100 ngàn lượt theo dõi. Tuy con số chưa phải là ấn tượng, nhưng nếu đặt trên mối tương quan với lĩnh vực mà anh theo đuổi, đó thật sự là một nỗ lực lớn.

Youtuber Bỏng Ngô Mario

Văn hóa tâm linh đã gắn bó với dân tộc Việt Nam từ rất xa xưa, và việc những người trẻ tâm huyết với việc lan tỏa, giữ gìn những nét đẹp đó thật sự đáng trân trọng. Với lợi thế của một chuyên viên về kỹ xảo, Hoàng Dũng đã thực hiện những đoạn phim hoạt hình kể về các sự tích, huyền thoại và lịch sử để kể lại cho khán giả song song với các thước phim đẹp về những ngôi chùa, đền, miếu, nhà thờ... mà anh ghé thăm.

Tận dụng chuyên môn về kỹ xảo, đồ họa, Bỏng Ngô đã khéo léo lồng ghép những câu chuyện dân gian, sự tích, lịch sử vào video của mình

Phóng viên (PV): Xin chào Bỏng Ngô, bạn có thể cho biết điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn đến với hướng đi khác lạ này?

Đất nước mình có đời sống văn hóa tâm linh rất da dạng và phong phú. Mỗi vùng đất, miền quê đều tồn tại những câu chuyện, những sự tích về tâm linh vô cùng đặc biệt và thú vị. Làm sao để lan tỏa những giá trị địa phương, đặc biệt là giá trị về văn hóa tâm linh đó chính là cảm hứng thôi thúc mình đư ra định hướng du lịch tâm linh cho kênh.

Tượng Đức Mẹ núi Cúi

PV: Chọn khám phá du lịch theo hướng văn hóa tâm linh, bạn có sợ sẽ kén người xem hay vấp phải những ý kiến trái chiều từ khán giả?

Mình không sợ những ý kiến trái chiều từ khán giả, vì mình luôn trân trọng từng ý kiến đóng góp của mọi người, nhưng với điều kiện những ý kiến đó phải trên nền tảng là đóng góp mang tính chất xây dựng. Và mình nghĩ khi một kênh Vlog nhận được nhiều những ý kiến khác nhau, thuận chiều và trái chiều nghĩa là kênh Vlog đó có được sự quan tâm của khán giả, điều đó khiến mình cảm thấy hạnh phúc vì kênh của mình có được một chỗ đứng trong lòng công chúng. Mình sẽ cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để làm sao những ý kiến trái chiều một ngày nào đó sẽ cảm thông hơn, thuận lòng hơn để yêu thương kênh của mình

Tòa thánh Tây Ninh

PV: Dự định trong năm mới của bạn để phát triển kênh Bỏng Ngô Mario trong năm 2023?

Như mình chia sẻ mình mong muốn kênh mình là cầu nối chia sẻ, lan tỏa những giá trị địa phương, đặc biệt là giá trị về văn hóa tâm linh. Tuy nhiên, khi đến một vùng đất du lịch ngoài tham quan tìm hiểu những câu chuyện, những địa điểm về văn hóa tâm linh thì địa phương đó còn có ẩm thực, có những điều thú vị khác. Do đó, trong năm mới kênh mình sẽ cố gắng mở ra một trãi nghiệm vẹn tròn cho khán giả về một vùng đất, bên cạnh những địa điểm câu chuyện tâm linh thì sẽ là những trải nghiệm đời thường mang tính chất khám phá thêm về vùng đất, con người và ẩm thực ở những nơi mà mình đặt chân đến.

Chàng trai trẻ năng động, tâm huyết với từng sản phẩm mình làm ra

PV: Bạn có thể bật mí những sản phẩm ra mắt trong dịp Tết này?
Trong dịp tết này mình sẽ sản xuất những vlog về Hà Giang, một miền đất địa đầu của Tổ Quốc, nơi mà quanh năm chìm mình trong giá rét, đời sống của người dân ở đây có những nét độc đáo rất riêng,  và đặc biệt nơi đây là một cung đường phượt siêu đẹp, mình sẽ chia sẻ những điều thú vị về Hà Giang trong những Vlog của mình trong dịp Tết này. Bên cạnh đó, mình cũng sẽ làm thêm những Vlog về Tết ở Nam Bộ, những điều thú vị về đời sống văn hóa Tết ở miền sông nước.

PV: Xin cảm ơn bạn, chúc bạn một năm mới thành công.

Đan Quỳnh (Ảnh: NVCC)